Thứ 2, 18/11/2024, 03:26[GMT+7]

Món bánh bột lọc với cách làm mới toanh vừa đẹp vừa ngon, phải thử ngay thôi

Thứ 7, 09/05/2020 | 07:58:10
1,932 lượt xem
Từng chiếc bánh bột lọc với lớp bột dẻo dai, nhân khoai lang ngọt ngon mềm mượt. Món bánh này ăn vặt sẽ rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

180g bột năng

500g khoai lang tím

150g nước nóng (nóng khoảng 90-100 độ)

Đường trắng

Cách làm:

Khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch rồi hấp chín (để hấp khoai chín nhanh bạn có thể thái khoai thành lát mỏng).

Món bánh bột lọc mới toanh vừa đẹp vừa ngon, thử ngay thôi các mẹ ơi!  - Ảnh 1.

Khoai chín cho vào thố nghiền nát khi còn nóng. Thêm đường hoặc mật ong vào trộn chung (lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít). Nếu khoai lang nghiền khô quá, bạn có thể thêm chút sữa tươi. Để thố khoai lang nghiền sang một bên. Cho bột năng vào một thố khác, đổ nước nóng vào rồi dùng đũa trộn đều bột.

Món bánh bột lọc mới toanh vừa đẹp vừa ngon, thử ngay thôi các mẹ ơi!  - Ảnh 2.

Dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn. Cho khối bột ra thớt đã rắc một chút bột khô để chống dính.

Món bánh bột lọc mới toanh vừa đẹp vừa ngon, thử ngay thôi các mẹ ơi!  - Ảnh 3.

Cán khối bột thành tấm mỏng hình chữ nhật. Phết đều khoai lang nghiền lên trên bột. Sau đó cuộn tấm bột thành thanh trụ dài. Cắt bánh thành từng miếng dài khoảng 5cm.

Món bánh bột lọc mới toanh vừa đẹp vừa ngon, thử ngay thôi các mẹ ơi!  - Ảnh 4.


Đặt bánh vào nồi hấp đã lót lá chuối (hoặc lá rong, giấy nến…) Đậy nắp nồi rồi đun ở lửa lớn cho sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, hấp bánh khoảng 10-15 phút là bánh chín. Tắt bếp và để yên 5 phút rồi mới lấy bánh ra đĩa.

Món bánh bột lọc mới toanh vừa đẹp vừa ngon, thử ngay thôi các mẹ ơi!  - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Bánh bột lọc là thức quà vặt được nhiều người yêu thích. Nhưng món ăn này khi làm thường rất mất công, nhất là lúc nặn bột, tạo hình từng chiếc bánh. Vì vậy, để đỡ mất công chế biến, bạn hãy học ngay cách làm bánh đơn giản trên đây nhé, đảm bảo làm nhanh mà ngon miệng lắm đấy. Bạn có thể làm nhiều bánh trong một lần thực hiện, sau đó cho bánh chưa hấp vào hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào muốn ăn chỉ cần rã đông ở ngăn mát và hấp chín là được.

Theo afamily.vn