11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam góp mặt
1. Udon là một loại mì sợi dày được làm từ bột mì, thường được ăn nóng trong phần nước dùng làm từ làm từ dashi, nước tương, và sốt mirin. Món ăn được bày biện cùng hành lá xắt nhỏ bên trên và nhiều nguyên liệu khác nhau tuỳ khẩu vị từng người.
2. Pad See Ew là tên món mì truyền thống nổi tiếng của Thái Lan, thường được làm bằng những sợi mì gạo thả vào chảo nóng với nước tương đậm màu nâu đen, có thể ăn kèm với rau và nhiều loại tôm, thịt.
3. Cacio e pepe là tên một món mì ống làm từ tonnarelli – sợi mì làm từ trứng có vẻ ngoài khá giống với spaghetti. Nước sốt cho món ăn chỉ có ba thành phần: phô mai cacio, nước mì ống và hạt tiêu đen.
4. Chow mein là một món mì xào khá phổ biến ở Hong Kong, thường được ăn kèm cùng các loại thịt và rau khác nhau.
5. Phở của Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với du khách quốc tế bởi phần nước dùng hầm từ xương bò đậm đà, những lát thịt bò tái dai dai cùng mùi hương đặc trưng của các loại rau thơm.
6. Japchee là tên món miến xào nổi tiếng của Triều Tiên, bao gồm các nguyên liệu cơ bản như cà rốt thái mỏng, hành tây, rau chân vịt, nấm, thịt bò. Tất cả sẽ được xào cùng dầu mè, xì dầu, ớt và một ít hạt vừng rang.
7. Laksa là món bún nước phổ biến ở Singapore, Malaysia và Indonesia. Nó bao gồm các thành phần chính như: bún sợi to, chả cá, đậu phụ, giá đỗ, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết… và phần nước dùng được nấu từ dừa hoặc me chua.
8. Saimin là loại mì bằng bột mì pha trứng được sáng chế tại Hawaii (Mỹ). Nó có nguồn gốc từ 3 quốc gia khác nhau là Nhật Bản, Trung Quốc và Philippines. Vị của saimin khá giống với ramen với phần nước dùng dashi cùng hành lá, chả cá, thịt hộp…
9. Ở Philippines, người ta rất thích ăn spaghetti với lớp nước sốt cà chua có vị ngọt đặc trưng, thường kết hợp thêm sốt chuối và xúc xích.
10. Kushari (koshari) là một món ăn đường phố nổi tiếng của Ai Cập. Các nguyên liệu chính bao gồm gạo, đậu lăng, đậu xanh, mì ống, phủ lên trên là lớp sốt cà chua, giấm tỏi và hành phi.
11. Tallarines verdes là tên món mì truyền thống của đất nước Peru. Nó thực chất là mì spaghetti của Ý được phủ lên lớp nước sốt màu xanh đặc trưng làm từ rau chân vịt xay nhuyễn. Món "mì xanh" này có vị ngọt đặc trưng như kem.
Theo toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Bế mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng 17.11.2024 | 21:55 PM
- Mike Tyson từng suýt chết trong năm 2024 17.11.2024 | 19:23 PM
- Tổ chức Diễn đàn Thương mại-Năng lượng với cộng đồng kiều bào ở Mỹ 17.11.2024 | 19:19 PM
- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại tỉnh Thái Bình 17.11.2024 | 19:19 PM
- “Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp và hành động vì tương lai của các em” 17.11.2024 | 19:20 PM
- Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn 17.11.2024 | 19:20 PM
- Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brazil 17.11.2024 | 19:20 PM
- Hòa Bình: Hàng nghìn người tham gia Lễ cầu ngư, thả hoa đăng trên sông Đà 17.11.2024 | 19:21 PM
- Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn 7, xã Vũ Đoài 17.11.2024 | 19:22 PM
- Australia: Cháy rừng hoành hành tại bang Victoria, hàng trăm người sơ tán 17.11.2024 | 15:55 PM
Xem tin theo ngày
- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại tỉnh Thái Bình
- Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cam Hòa
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy