Thứ 2, 18/11/2024, 11:43[GMT+7]

Cách pha trà quế gừng

Thứ 3, 10/11/2020 | 08:02:04
3,124 lượt xem
Mỗi sáng uống một ly trà quế gừng vừa làm ấm cơ thể lại giúp lưu thông máu, cấp ẩm cho da, làm cho làn da luôn tươi trẻ.

Nguyên liệu:

70g quế

70g gừng

10g quả táo đỏ

170g đường nâu

2,4 lít nước lọc

Gừng là gia vị chế biến món ăn quen thuộc đồng thời cũng là một loại thảo dược có công hiệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Gừng có vị cay, tính ấm, sử dụng gừng thường xuyên giúp phòng ngừa bệnh sỏi mật. Uống một ly trà gừng còn có tác dụng làm giảm đau bụng kinh. Gừng cũng có tác dụng giảm cholesterol máu từ đó giảm các bệnh về tim mạch và huyết áp. Do gừng có tính kháng viêm nên tốt trong việc chữa cảm cúm, đau đầu, ngạt mũi.

Quế là gia vị, là vị thuốc được nhiều người yêu thích. Bộ phận thường sử dụng là vỏ quế, vỏ chứa tinh dầu với hàm lượng 1-4% tamin, chất nhựa, gôm, đường, protein, dầu béo, canxi oxalate. Theo Đông y, quế có vị ngọt cay, mùi thơm, tính nóng vì thế mà được dùng nhiều để sát khuẩn, giảm đau, kích thích tiêu hóa. Uống trà quế có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm đường trong máu, chữa tiêu chảy, trị cảm sốt, ra nhiều mồ hôi, chữa chứng đau bụng kinh do hư hàn…


Cách làm:

Gừng gọt vỏ rồi rửa sạch, thái gừng thành lát. Quế cạo bỏ lớp biểu bì bên ngoài vỏ sau đó rửa sạch lại vỏ quế.

Mùa đông nhà tôi mỗi ngày không thể thiếu món trà này để đảm bảo cả nhà không bao giờ ốm mà da dẻ luôn mịn màng căng mướt - Ảnh 2.

Táo đỏ khô ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch lại rồi loại bỏ hạt táo. Cho gừng vào nồi, thêm 1,2 lít nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho gừng dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Mùa đông nhà tôi mỗi ngày không thể thiếu món trà này để đảm bảo cả nhà không bao giờ ốm mà da dẻ luôn mịn màng căng mướt - Ảnh 3.

Trong một nồi khác, cho táo quế và 1,2 lít nước lọc còn lại vào đun sôi. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Mùa đông nhà tôi mỗi ngày không thể thiếu món trà này để đảm bảo cả nhà không bao giờ ốm mà da dẻ luôn mịn màng căng mướt - Ảnh 4.

Lọc nước gừng vừa đun vào bình chứa qua một mảnh vải, sau đó đổ tiếp nước quế táo vừa đun vào để lọc bỏ vỏ quế, táo. Khuấy đều nước gừng, quế, táo cho kết hợp sau đó thêm đường nâu vào khuấy tan là xong.

Mùa đông nhà tôi mỗi ngày không thể thiếu món trà này để đảm bảo cả nhà không bao giờ ốm mà da dẻ luôn mịn màng căng mướt - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Trà gừng quế táo là thức uống lý tưởng và tuyệt vời cho mùa đông. Thức uống này uống vào buổi sáng là tốt nhất, giúp làm ấm và thư giãn cho cơ thể. Vị nóng ấm của gừng, ngọt thơm pha chút cay cay của quế sẽ giúp cơ thể phòng trừ cảm cúm hiệu quả đấy. Nếu như bạn sợ tăng cân thì trong công thức trên không cần cho đường cũng được, trà vẫn có vị ngọt thanh tự nhiên của quế và táo.

Mùa đông nhà tôi mỗi ngày không thể thiếu món trà này để đảm bảo cả nhà không bao giờ ốm mà da dẻ luôn mịn màng căng mướt - Ảnh 6.

Chúc bạn pha được một ly trà gừng quế táo thật ngon nhé!

Theo afamily.vn