Canh măng - chân giò là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến
Nguyên liệu để nấu canh măng - chân giò
Măng khô: 500gr
Móng giò: 1 cái
Xương: 300gr lợn
3 củ hành khô băm nhuyễn
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
Bí quyết chọn mua măng khô ngon Bạn nên chọn mua những loại măng có màu vàng nâu, được cắt thành miếng nhỏ và chưa tẩm muối. Nếu mua măng miếng to, thời gian ngâm măng và luộc măng sẽ lâu hơn. Măng nguyên chất phải còn lưu giữ mùi hương đặc trưng là măng mới. Măng khô chọn măng búp vàng đều không có xơ là măng non. |
Cách nấu canh măng - chân giò
Bước 1: Măng khô sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và ngâm ít nhất 1 đêm. Bạn có thể ngâm nước vo gạo vào ngày đầu tiên, đến những ngày tiếp theo, thay bằng nước sạch hằng ngày vào để măng nở hết, và có thể loại bỏ hết chất bẩn, giúp măng trở nên trắng và ngon hơn.
Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước.
Bước 2: Khi măng đã chín mềm, vớt măng cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng và vừa ăn, sau đó tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Thao tác như vậy, chị em sẽ giúp món canh măng trở nên hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều.
Bước 3: Cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho măng vào xào qua, thêm khoảng 1-2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm cho măng được ngấm gia vị.
Bước 4: Móng giò và xương rửa sạch, xát muối vào cho khử hết mùi hôi của thịt lợn, sau đó đem chần qua nước nóng để khi hầm xương nước dùng sẽ trong hơn.
Bước 5: Cho móng giò và xương vào nồi ninh trong vòng 30 phút. Khi ninh xương và móng giò, chị em lưu ý nếu nồi có bọt, phải vớt hết bọt ra để nước canh được trong, không bị vẩn đục. Nếu muốn nước dùng thơm hơn nữa thì bạn có thể cho thêm một mẩu quế nhỏ.
Bước 6: Sau khi nồi móng giò và xương đã ninh đủ thời gian, bạn cho măng khô đã xào trước đó vào nồi, tiếp tục ninh đến khi măng mềm, móng giò và xương chín nhừ là được. Nêm gia vị tùy theo khẩu vị là chị em đã hoàn thành xong món măng ninh chân giò rồi.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Bế mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng 17.11.2024 | 21:55 PM
- Mike Tyson từng suýt chết trong năm 2024 17.11.2024 | 19:23 PM
- Tổ chức Diễn đàn Thương mại-Năng lượng với cộng đồng kiều bào ở Mỹ 17.11.2024 | 19:19 PM
- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại tỉnh Thái Bình 17.11.2024 | 19:19 PM
- “Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp và hành động vì tương lai của các em” 17.11.2024 | 19:20 PM
- Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn 17.11.2024 | 19:20 PM
- Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brazil 17.11.2024 | 19:20 PM
- Hòa Bình: Hàng nghìn người tham gia Lễ cầu ngư, thả hoa đăng trên sông Đà 17.11.2024 | 19:21 PM
- Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn 7, xã Vũ Đoài 17.11.2024 | 19:22 PM
- Australia: Cháy rừng hoành hành tại bang Victoria, hàng trăm người sơ tán 17.11.2024 | 15:55 PM
Xem tin theo ngày
- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại tỉnh Thái Bình
- Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cam Hòa
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy