Chủ nhật, 17/11/2024, 23:12[GMT+7]

Xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

Thứ 6, 09/04/2021 | 20:12:29
1,372 lượt xem
Ngày 8/4, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt phối hợp các đơn vị tài trợ, tổ chức “Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt”. Tại sự kiện này, đã xác lập kỷ lục chế biến cùng lúc 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập lỷ lục “Chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam”.

Ngày 8-4, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt phối hợp các đơn vị tài trợ, tổ chức “Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt”. Tại sự kiện này, đã xác lập kỷ lục chế biến cùng lúc 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt.

Hội thi quy tụ 100 thí sinh là những đầu bếp chuyên nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Với nguồn nguyên liệu phong phú, đặc trưng của Đà Lạt, như atisô, xà lách, cà chua, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo... đã được các đầu bếp tài hoa đã chế biến thành 100 món ăn hấp dẫn, thơm ngon, như súp Đà Lạt sắc hoa, gỏi atisô hải sản, súp nấm bồ công anh, súp hoa mimoza, bò nhồi rau củ Đà Lạt, cá tầm khìa atisô, lẩu thành phố ngàn hoa…

hoa_laudls-1617896202520.jpg

Lẩu “Đà Lạt thành phố ngàn hoa”. 

Theo Ban tổ chức, hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt, góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt bằng những sản phẩm ẩm thực đa dạng phục vụ du khách; lan tỏa việc sử dụng các sản phẩm nông nghiệp sạch Đà Lạt trong nền ẩm thực Việt Nam và thế giới; tạo nên sự kiện mang dấu ấn về ẩm thực đặc trưng của Đà Lạt - Lâm Đồng. Đây cũng là cơ hội học hỏi quý giá của các đầu bếp trẻ chuyên nghiệp.

hoa2_bocauhams-1617896202075.jpg

 Món bồ câu hầm atisô và đông trùng hạ thảo.

Tại sự kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập lỷ lục cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng, với sự kiện “Chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam”.

hoa3_binhois-1617896202756.jpg

Món bí đỏ nhồi rau, củ Đà Lạt. 

Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt và công diễn “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9, diễn ra vào cuối năm nay. Đây cũng là hoạt động kích cầu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Theo nhandan.com.vn

  • Từ khóa