Thứ 2, 25/11/2024, 17:43[GMT+7]

Ký kết chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 – 2020

Thứ 5, 13/04/2017 | 16:29:41
1,464 lượt xem
Chiều ngày 13/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và ký kết chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Việc triển khai kế hoạch và ký kết chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhằm phát huy vai trò của MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên và các sở, ngành liên quan trong việc tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho đoàn viên, hội viên, cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư về an toàn thực phẩm, tạo chuyển biến trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo đảm sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, nâng cao uy tín của tỉnh, quốc gia trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ký kết chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 – 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai các nội dung của kế hoạch và chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 – 2020. Việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động và giám sát phải thường xuyên, liên tục, đồng bộ, phù hợp, bảo đảm đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan, tổ chức. MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phát huy vai trò giám sát gắn với công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng dùng thực phẩm an toàn.

Thanh Huyền