Thứ 6, 15/11/2024, 21:38[GMT+7]

Cuối tuần với món canh gà hầm nấm

Thứ 7, 16/12/2017 | 10:13:46
1,133 lượt xem
Mùa đông có bát canh gà hầm nấm nóng hổi thơm ngon lại bổ dưỡng thế này thì còn gì bằng!

Nguyên liệu:

-20 nấm hương khô

-2l nước

-4 quả táo tàu

-1 con gà

-5 lát gừng

-30g rượu trắng

- 2 thìa cà phê kì tử

-Hành lá, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm hương khô, ngâm đến khi nấm nở mềm rồi cắt bớt phần chân nấm.

Bước 2:

Cho nấm hương, kì tử và táo tàu vào một nồi nước đặt trên bếp. Bạn đun với lửa to tới khi nước sôi thì lập tức hạ lửa để liu riu 30 phút.

Bước 3:

Phi thơm gừng xắt lát với ít dầu ăn trong khoảng 2 phút.

Bước 4:

Cho thịt gà đã sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn vào áp chảo cùng gừng. Khi thịt gà xém cạnh, bạn đảo thịt để các mặt có màu nâu vàng đẹp đều nhau.

Bước 5:

Trút gà vào nồi nước dùng đang đun nhỏ lửa. Để tránh lãng phí hương vị thịt gà còn sót lại, bạn tráng chảo với ít nước và cho vào nồi cùng các nguyên liệu khác nhé!

Bước 6:

Nêm muối và rượu trắng rồi đậy nắp hầm canh 30 phút nữa.

Trước khi ăn, bạn đừng quên rắc hành lá lên trên cùng để món ăn thêm hấp dẫn. 

Món canh gà hầm nấm nóng sốt thơm lừng rất đưa cơm trong những ngày trời chuyển lạnh như thế này đấy!

Theo afamily.vn