Chủ nhật, 17/11/2024, 14:27[GMT+7]

Cách làm bánh táo chiên thơm ngon

Thứ 6, 15/11/2019 | 16:20:21
1,853 lượt xem
Bạn thích các món bánh lại sợ tăng cân, cho nên món bánh táo chiên ngon miệng dưới đây vừa thỏa mãn sở thích của bạn lại vừa giúp bạn giữ dáng.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh táo:

1 quả táo khoảng 230g

20g bột chiên xù

10g vừng đen

1 quả trứng

30g tinh bột ngô

Cách làm:

Táo gọt vỏ rồi thái lát tròn, dùng khuôn tròn để loại bỏ hạt ở giữa lát táo.

Khoai chiên chuối chiên xưa lắm rồi, 2019 phải ăn táo chiên mới là "healthy" nha các mẹ! - Ảnh 1.

Táo sau khi thái lát và loại bỏ lõi hạt thì cho vào bát nước, vắt thêm chút nước cốt chanh vào để táo không bị thâm.

Khoai chiên chuối chiên xưa lắm rồi, 2019 phải ăn táo chiên mới là "healthy" nha các mẹ! - Ảnh 2.

Đổ bột chiên giòn vào bát, thêm vừng đen vào trộn đều. Đập trứng vào bát rồi đánh tan.

Khoai chiên chuối chiên xưa lắm rồi, 2019 phải ăn táo chiên mới là "healthy" nha các mẹ! - Ảnh 3.

Trộn đều bột mì với tinh bột ngô trong một bát khác. Táo sau khi ngâm vớt ra thấm khô nước rồi lăn qua bột mì đã trộn. Nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

Khoai chiên chuối chiên xưa lắm rồi, 2019 phải ăn táo chiên mới là "healthy" nha các mẹ! - Ảnh 4.

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, cho táo đã tẩm bột vào chiên trong 5 phút sau đó lật mặt táo, chiên thêm 4 phút nữa là được.

Khoai chiên chuối chiên xưa lắm rồi, 2019 phải ăn táo chiên mới là "healthy" nha các mẹ! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Mùa táo chín không thể bỏ qua món bánh táo tẩm vừng chiên giòn ngọt ngon thơm bùi này. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn, thơm vị vừng. Táo sau khi chiên lại mềm và có vị ngọt thanh rất ngon. Khi chiên bánh sử dụng rất ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán cho bánh, lại thêm phần "healthy" cho người thưởng thức nữa!

Chúc bạn làm được món bánh táo thật ngon nhé!

Theo afamily.vn

  • Từ khóa