Công thức làm bánh mì từ thanh long được giải cứu đang gây xôn xao, có gì đặc biệt?
1. Với gia đình không sắm riêng máy làm bánh mỳ, mà chỉ có máy nướng bánh thì bạn cũng có thể tự làm được những chiếc bánh ngon, hấp dẫn và độc đáo như vậy theo cách mà chị Bích Ngọc (TPHCM) chia sẻ dưới đây:
✅Nguyên liệu :
- 500gr bột mì số 13
- 80gr đường
-300gr thịt thanh long đỏ
- 5gr muối
-5gr men nở
-40gr bơ lạt
✅ Cách làm và lưu ý:
- Ủ bánh mì gấp đôi rồi đem đi nướng
- Men bánh mì khi chưa sử dụng các bạn nên giữ trong tủ lạnh, không nên để nhiệt độ phòng, nhiệt độ phòng nóng quá men sẽ bị kích hoạt thì khi cho vào bánh bánh sẽ không còn nở nữa.
- Khi ủ nhiệt độ lí tưởng để ủ bánh trong khoảng 30 độ - 38 độ C, nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cho bánh chết men, nếu các bạn sống ở nơi lạnh các bạn sẽ làm nóng ấm lò nướng hoặc lò sấy để cho bánh vào ủ, còn ở môi trường nóng như HCM thì các bạn cứ ủ nhiệt độ phòng vào buổi trưa là đủ nhiệt để bánh nở thoải mái.
2. Với gia đình đã có riêng máy làm bánh mỳ, mời bạn tham khảo công thức làm bánh mà chị Quỳnh Nga ở Hà Nội chia sẻ:
✅ Cách làm
1. Thanh long gọt vỏ cho vào máy xay sơ qua, không xay nhuyễn. Không có máy xay thì lấy dĩa/nĩa dầm nát 1 chút.
2. Bỏ tất cả nguyên liệu vào máy làm bánh, chọn chế độ bột bánh ( men nở khô đổ vào khay đựng men riêng)
3. Sau 50 phút bột được trộn xong, lấy bột ra khỏi máy và nhào cho hết khí gas. Chia bột thành 5 phần nhào thành hình thơi thuôn dài 1 chút, phủ khăn ẩm để bột nghỉ trong 10 phút.
4. Sau 10 phút lấy kéo cắt trên mặt bánh sao cho giống quả thanh long. Hoặc cắt hình trái tim tuỳ thích
5. Kích bột nở lần 2, có thể để trong phòng nhiệt độ 35-40 độ hoặc cho vào lò bật 40 độ trong vòng 40 phút. Trước khi nướng bánh có thể xịt chút nước lên mặt bánh sẽ làm vỏ bánh không bị khô
6. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ, khi lò đủ nhiệt thì hạ xuống 180 độ cho bánh vào nướng trong 10-12 phút tới khi thấy phần vỏ hơi ngả nâu là hoàn thành.
Bóc vỏ thanh long để lấy lõi.
Cho tất cả vào máy
Đổ bột nở vào
Xay nhuyễn tất cả
Sau đó cho vào lò nướng là xong một mẻ bánh mỳ. Hình thù của bánh tùy bạn tạo hình. Bánh chín là bạn có ngay món "bánh mỳ thanh long" đang gây xôn xao trên thị trường hiện nay.
Theo giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tiền Hải: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo 20.09.2024 | 11:03 AM
- Vũ Thư: Xử lý trên 1.500 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông 20.09.2024 | 11:04 AM
- Phụ nữ Đông Quan: Giúp nhau phát triển kinh tế 20.09.2024 | 11:04 AM
- Anh Ngữ đam mê làm nông nghiệp 20.09.2024 | 11:25 AM
- Hương ước xưa quy định về khuyến học 20.09.2024 | 10:38 AM
- Tư vấn, phản biện và giám định xã hội: Góp phần phát triển kinh tế - xã hội 20.09.2024 | 10:39 AM
- Phát hiện nhiều vi phạm tại các phòng khám tư nhân 20.09.2024 | 10:39 AM
- Giá vàng nhẫn lên sát 80 triệu đồng/lượng 20.09.2024 | 10:39 AM
- Hộp thư bạn đọc 20.09.2024 | 10:39 AM
- “Chàng trai vàng” của võ thuật chiến đấu 20.09.2024 | 10:40 AM
Xem tin theo ngày
- Họp Tiểu ban Tổng kết công tác kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Quyết tâm xây dựng Thái Bình thực sự là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn nhà đầu tư
- UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về một số nội dung
- Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khắc phục khó khăn do thiên tai, tăng tốc triển khai các dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu
- Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà thiếu nhi huyện Hưng Hà nhân dịp tết Trung thu
- Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà thiếu nhi xã Tân Hòa nhân dịp tết Trung thu
- Nhanh chóng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ổn định đời sống, khôi phục sản xuất, kinh doanh
- Công điện khẩn số 22 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh điện Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành