Cách làm bơ hạnh nhân cho bữa sáng ngon, lành mạnh
Bơ hạnh nhân hữu cơ không còn quá xa lạ với những chị em đang theo đuổi phong cách ăn uống lành mạnh, là thực phẩm giúp cho quá trình Eat Clean của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.
Hầu hết bơ hạnh nhân đều được bán sẵn tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị nhưng có giá thành cao, có chất bảo quản hoặc có lượng đường không phù hợp cho những bạn đang muốn hoàn thiện quá trình ăn uống lành mạnh.
Đó là lý do chị em nên tự tay làm bơ hạnh nhân thay vì mua các sản phẩm bán sẵn.
Nguyên liệu làm bơ hạnh nhân
1kg hạt hạnh nhân
20ml dầu oliu
Dụng cụ: Máy xay, chảo, hũ thủy tinh
Cách làm bơ hạnh nhân
- Bước 1: Rang hạt hạnh nhân
Đầu tiên, chị em hãy làm nóng chảo với ngọn lửa vừa, rang hạnh nhân và đảo đều trong khoảng 5 phút đến khi hạnh nhân chín và tỏa mùi thơm. Ngoài cách rang, bạn có thể nướng hạnh nhân ở nhiệt độ 178°C trong vòng 8 phút nếu có lò nướng.
Sau khi rang, chị em đổ hạnh nhân ra đĩa để hạnh nhân nguội bớt.
- Bước 2: Xay hạnh nhân
Cho hạnh nhân đã rang vào máy, xay nhuyễn cùng 20ml dầu oliu. Tùy vào công suất của máy xay mà chị em có thể chia thành 2 mẻ xay hoặc xay hết trong 1 lần.
Lượng dầu oliu có thể tăng hoặc giảm tùy vào độ đặc của hạnh nhân. Nếu muốn dùng bơ loãng, chị em hãy tăng lượng dầu oliu nhé!
Sau khi xay xong, chị em sẽ thu được hỗn hợp hạnh nhân sền sệt như hình.
Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh và để trong tủ lạnh. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bơ hạnh nhân vô cùng "heo-thì" rồi.
Giờ thì chỉ cần thêm 1 ổ bánh mỳ đen là bạn sẽ có một bữa sáng vừa đủ chất, vừa không lo béo!
Sở dĩ, chị em nên ăn bánh mì đen thay vì bánh mỳ trắng thông thường bởi bánh mỳ đen chứa lượng chất xơ dồi dào. Chất xơ này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chống táo bón, ngăn ngừa bệnh tật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ trong bánh mì đen giúp cơ thể ổn định cân nặng, chậm tăng cân hơn so với các loại bánh mì khác.
Cách chọn hạt hạnh nhân ngon đúng chuẩn 1. Quan sát bằng mắt Hãy đảm bảo rằng trên hạt hạnh nhân không có bất kì một dấu vết lạ nào khác như vết đen, vết nứt, hay mốc. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, có màu nâu vàng đều đặc trưng, không có cảm giác héo hay mặt vỏ bị nhăn. 2. Ngửi để cảm nhận Hạnh nhân chất lượng sẽ có mùi thơm đặc trưng, cảm giác nhẹ, không có sự lẫn lộn mùi chua hay ẩm ướt. 3. Vị Một hạt hạnh nhân ngon là hạt có vị béo, bùi dịu, kết cấu giòn nhẹ, không gắt, không nồng, không bị nhiễu hoặc không quá nhạt hay có dấu hiệu lợ vị, chua. |
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cán bộ làm công tác mặt trận nhân ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại tỉnh Thái Bình
- Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cam Hòa
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024