Súp gấc thơm ngon, lạ miệng
Nguyên liệu:
1 quả gấc chín
1 con cua biển, 200gr tôm sú
1 quả trứng, 1 bắp Mỹ
1 củ gừng
4 muỗng canh hành tím băm
Bột năng, rượu trắng
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu,...
Cách nấu:
- Bước 1: Sơ chế gấc
Gấc mua về, chị em nạo lấy phần ruột, bỏ hạt, cho vào tô cùng với 1 muỗng canh rượu trắng rồi dầm cho gấc nhuyễn ra.
- Bước 2: Sơ chế hải sản
Bạn hãy rửa sạch cua rồi đem luộc chín. Khi luộc, chị em đừng quên thả 2-3 lát gừng vào nồi để nước luộc cua thơm hơn, bớt mùi tanh. Khi cua đã chín, vớt ra để nguội và lọc lấy phần thịt cua, giữ lại phần nước luộc để nấu soup.
Thao tác tương tự với tôm và nước luộc tôm.
- Bước 3: Xào sơ các nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp và phi thơm 2 muỗng canh hành tím băm. Sau đó, cho thịt cua vào xào khoảng 30 giây thì cho thịt gấc vào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều rồi đổ phần thịt cua cùng gấc ra bát.
Tiếp tục cho thịt tôm vào chảo, xào đến khi tôm săn lại thì cho 1/4 muỗng cà phê tiêu vào và xào chín.
- Bước 4: Nấu soup
Phi thơm 2 muỗng canh hành tím băm còn lại trong nồi. Sau đó, cho thịt cua và tôm đã xào cùng khoảng 2 lít nước luộc tôm và cua vào nồi. Đậy vung và đợi hỗn hợp sôi lăn tăn.
Trong khi đợi, trộn đều 4 muỗng canh bột năng với 4 muỗng canh nước lọc cùng hạt bắp Mỹ. Thấy nồi nước dùng sôi thì đổ từ từ hỗn hợp bột năng này vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Tiếp theo, đập 1 quả trứng gà vào nồi và dùng thìa khuấy cho trứng gà tan ra.
Đậy vung và đợi hỗn hợp sôi lăn tăn trở lại thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món soup gấc hải sản rồi! Đổ súp ra bát, rắc thêm 1 chút hạt tiêu nếu muốn và thưởng thức thôi!
Thành phẩm: Súp gấc hải sản đậm đà, bắt mắt với màu đỏ rực của gấc tươi, thơm lừng vị cua biển và tôm tươi, đem đến một món ăn hấp dẫn, chị em ăn thử một lần chắc chắn là sẽ "ưng cái miệng".
Bí quyết chọn cua tươi, ngon 1. Khi mua, bạn hãy thử bóp vào mai, yếm của cua để xem những bộ phận này có cứng hay không. Nếu cứng, chứng tỏ là cua chắc thịt. Ngược lại thì cua đó ốp thịt hoặc ít thịt. 2. Thực hiện thao tác bóp nhẹ vào phần đùi của que dầm bơi, dưới bộ phận mai cua, nếu cua có dấu hiệu giãy giụa toàn bộ que thì nó là cua còn khỏe và thịt ngon. 3. Xem màu của lớp da khuỷu trên của càng cua. Nếu có màu hồng đỏ hoặc màu hồng sậm thì cua nhiều thịt. |
Theo giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại tỉnh Thái Bình
- Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cam Hòa
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy