Cách làm sữa hạt mít vừa thơm, vừa ngậy
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Hạt mít 100gr
2. Hạt bí đỏ đã bỏ vỏ 20gr
3. Hạt vừng trắng hoặc vừng đen 20gr
4. Muối một ít
Cách làm sữa hạt mít
- Luộc và bóc vỏ hạt mít
Đầu tiên, bạn hãy rửa hạt mít với nước. Sau đó, chuẩn bị một nồi nước, đun sôi và thả hết phần hạt mít đã chuẩn bị vào và luộc trong khoảng 15-20 phút để hạt mít chín kỹ.
Sau đó, đợi cho hạt mít nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ.
- Nấu và xay các nguyên liệu
Cho vào máy xay sinh tố: Hạt mít đã bóc vỏ cùng 20gr hạt bí, 20gr hạt vừng trắng/vừng đen và 1.5 lít nước. Bấm máy xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Sau đó, lọc hỗn hợp nước thu được qua rây lọc để loại bỏ phần bã các loại hạt.
Đổ phần nước thu được sau khi lọc vào nồi, thêm khoảng 1/3 thìa cà phê muối vào, vừa đun trên ngọn lửa nhỏ vừa khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, bạn chỉnh to lửa lên 1 chút và để hỗn hợp sôi thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc làm sữa hạt mít rồi!
Đợi cho sữa nguội bớt và thưởng thức thôi!
Lưu ý: Nếu chị em có một chiếc máy làm sữa hạt, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu vào máy làm sữa cùng 1.5 lít nước và 1/3 thìa cà phê muối rồi chọn chế độ nấu sữa hạt trong khoảng 40 phút. Sau đó, lọc sữa qua rây lọc là xong, không cần thiết phải đun hỗn hợp sữa thu được nữa.
Chỉ với 2 thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu "rẻ bèo", chị em đã có một ly sữa vừa thơm ngon, vừa lạ miệng rồi. Bạn có thể đổ sữa vào hũ thủy tinh và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày nếu không thể uống hết ngay.
Công dụng của hạt mít Trong hạt mít chứa 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid, 1,4% các chất khoáng,... Và đây 2 là tác động tiêu biểu của hạt mít tới sức khỏe: 1. Protein không chứa cholesterol tốt cho cơ bắp Các chuyên gia y tế kết luận rằng protein thực vật có lợi hơn đạm động vật. Hạt mít chứa hàm lượng protein khá cao, và protein từ hạt mít không chứa cholesterol, rất tốt cho việc phát triển cơ bắp. 2. Ngăn ngừa táo bón Theo y học cổ truyền, hạt mít có tác dụng bổ trung, ích khí và gây trung tiện, thông tiểu tiện. Hạt mít chứa hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa chứng táo bón đồng thời thải các độc tố trong cơ thể. |
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2025
- Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đất đai