Những loại quả giải độc da mùa hanh khô
Cam quýt: Các quả họ cam như cam, quýt, chanh, bưởi... không chỉ giải khát mà còn tốt cho làn da của chị em ở mọi độ tuổi. Cam quýt rất giàu carbohydrates, vitamin, axit malic, axit citric, protein, chất xơ, khoáng chất... nên vừa cung cấp dinh dưỡng, lại giúp bổ sung nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da. Cam cũng là một loại trái cây chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa và vitamin C. Các chất này giúp làm sáng da, tăng sức đề kháng cho da và giảm thiểu các bệnh như viêm da, dị ứng...
Táo: Trong táo có chứa một lượng lớn nước nên có tác dụng giữ ẩm da. Vitamin C trong táo có thể ức chế melanin hình thành trên da, làm giảm tàn nhang và hắc tố trên da. Ngoài ra, các thành phần axít có trong táo có thể làm cho lỗ chân lông sạch, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa hình thành mụn trứng cá.
Chuối: Rất giàu dinh dưỡng, có vai trò quan trọng trong việc giảm cholesterol. Chất mesothelin trong chuối có khả năng ức chế nấm và vi khuẩn. Ăn chuối thường xuyên giúp nuôi dưỡng làn da và ngăn ngừa da khô.
Dâu tây: Là loại quả rất giàu coenzyme Q10, một chất giúp chống lại sự hao hụt gốc tự do và làm giảm tốc độ lão hóa. Ngoài ra, với hàm lượng chất axit alpha-hydroxyl khá cao, quả dâu tây sẽ giúp loại bỏ tế bào da chết và giúp cơ thể sản xuất nhiều collagen giữ cho da vừa khỏe vừa đẹp.
Cà chua: Quả cà chua chín chứa nhiều nước nên vừa bổ sung nước cho cơ thể vừa có tác dụng tái tạo và hình thành collagen trong da, do đó ngăn ngừa da không bị chùng. Trong cà chua còn có vitamin C, sắt, kali, phosphor, lưu huỳnh... đều là những chất có lợi cho sức khỏe và làn da. Về mùa đông, do ít ăn hoa quả nên cơ thể bạn dễ bị thiếu vitamin C và giải pháp bù đắp vitamin C là ăn nhiều cà chua.
Ngoài ra, ăn nhiều cà chua sẽ chống được bệnh xuất huyết và giúp vết thương mau lành. Ngoài ra, cà chua chứa nhiều chất chống ôxy hóa (chất lycopene) hơn bất kỳ các loại thực phẩm khác nên nó có hiệu quả rất lớn trong việc đẩy lùi nếp nhăn da, chống da khô và phòng tránh bị mụn.
Theo suckhoe&doisong
Tin cùng chuyên mục
- Bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn các cơ sở khám chữa bệnh 18.09.2024 | 16:23 PM
- Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè 31.05.2024 | 17:07 PM
- Đông Hưng: Thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2023 28.10.2023 | 18:42 PM
- Chủ động rà soát, phát hiện, xử lý kịp thời các bệnh truyền nhiễm không để dịch chồng dịch 16.03.2023 | 19:31 PM
- Tình hình dịch Covid-19 tuần qua 05.03.2023 | 20:43 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 11/2 11.02.2023 | 22:46 PM
- Truyền thông nha học đường "Chăm sóc sức khỏe răng, miệng" cho học sinh 31.10.2022 | 16:03 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/7 21.07.2022 | 18:41 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/5 21.05.2022 | 21:46 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 22/1 22.01.2022 | 20:53 PM
Xem tin theo ngày
- Họp Tiểu ban Tổng kết công tác kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Quyết tâm xây dựng Thái Bình thực sự là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn nhà đầu tư
- UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về một số nội dung
- Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khắc phục khó khăn do thiên tai, tăng tốc triển khai các dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu
- Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà thiếu nhi huyện Hưng Hà nhân dịp tết Trung thu
- Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà thiếu nhi xã Tân Hòa nhân dịp tết Trung thu
- Nhanh chóng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ổn định đời sống, khôi phục sản xuất, kinh doanh
- Công điện khẩn số 22 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh điện Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành