Thứ 2, 18/11/2024, 13:34[GMT+7]

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

Thứ 3, 22/11/2022 | 15:51:50
2,706 lượt xem
Sáng ngày 22/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã đến kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể của Trường Tiểu học Vũ Phúc và Trường Tiểu học Trần Lãm (thành phố Thái Bình).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra thủ tục hành chính về ATTP tại Trường Tiểu học Trần Lãm (thành phố Thái Bình).

Trường Tiểu học Vũ Phúc có hơn 900 học sinh, trong đó có gần 790 học sinh ăn bán trú. Trường Tiểu học Trần Lãm có gần 1.340 học sinh (ở cả khu A và B), trong đó số học sinh ăn bán trú là hơn 630 học sinh. Cả hai trường đều ký hợp đồng cung cấp suất ăn với Công ty Cổ phần Suất ăn công nghiệp Nam Hà Nội, chi nhánh Thái Bình có địa chỉ tại phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra dụng cụ đựng thực phẩm và test nhanh hàn the trong giò tại bếp ăn Trường Tiểu học Vũ Phúc.Học sinh Trường Tiểu học Trần Lãm (thành phố Thái Bình) ăn bán trú.

Tại các trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đựng, chế biến thực phẩm, điều kiện về con người; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; việc bố trí sắp xếp bếp ăn theo nguyên tắc một chiều; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; việc kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn… 

Qua kiểm tra, các trường và đơn vị cung cấp suất ăn đã chấp hành tốt những quy định, điều kiện về bảo đảm ATTP, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư; nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm có địa chỉ rõ ràng. Tuy nhiên, tại các bếp ăn vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như: diện tích bếp còn hẹp, không có phòng thay đồ cho nhân viên trực tiếp chế biến; vẫn có côn trùng ở khu vực bếp. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đề nghị các trường và đơn vị cung cấp suất ăn sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, bảo đảm ATTP các bữa ăn, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh.

Hoàng Lanh