Thứ 7, 23/11/2024, 22:33[GMT+7]

Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2023

Thứ 4, 11/01/2023 | 17:11:27
2,817 lượt xem
Ngày 11/1, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh đi kiểm tra ATTP tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ và thành phố Thái Bình.

Lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các thủ tục pháp lý về ATTP; điều kiện thực tế về cơ sở vật chất, nhân lực trực tiếp tham gia chế biến tại hộ kinh doanh Hoàng Phó Nam, hộ kinh doanh Lê Hữu Phong cùng tại xã Đông Hải (Quỳnh Phụ) chuyên sản xuất bánh đa và hộ kinh doanh Phạm Đức Khải, phường Đề Thám, thành phố Thái Bình sản xuất bánh dẻo, bánh nướng, bánh gato (đang tạm dừng sản xuất).

Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký, có giấy chứng nhận sức khỏe cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, đã tự công bố chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra vẫn có các vi phạm như: khu nguyên liệu chưa bố trí hợp lý; người trực tiếp sản xuất chưa đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động, vệ sinh nhà xưởng chưa sạch sẽ...

Các thành viên trong đoàn kiểm tra tại một cơ sở sản xuất bánh đa xã Đông Hải (Quỳnh Phụ).

Tăng cường kiểm tra ATTP dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2023, từ ngày đầu tháng 1/2023 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh đã kiểm tra tại 15 cơ sở, phát hiện và lập biên bản vi phạm 4 cơ sở. Việc kiểm tra nhằm quản lý, giám sát chặt chẽ, bảo đảm  ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, nâng cao ý thức của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm; xử lý kịp thời cơ sở vi phạm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong thời điểm lượng thực phẩm tiêu thụ nhiều nhất trong năm.

Hoàng Lanh