Tiền Hải: 25 học sinh nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm
Cụ thể, vào khoảng 10 giờ ngày 28/9, phụ huynh học sinh lớp 4A1, Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tổ chức liên hoan tết Trung thu cho học sinh trong lớp. Đến khoảng 12 – 13 giờ cùng ngày, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải.
Tính đến 14 giờ ngày 29/9, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải còn 9 học sinh bị ngộ độc đang điều trị.
Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Y tế huyện, Trạm Y tế thị trấn Tiền Hải đã phối hợp với Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tiến hành điều tra, khai thác thông tin; thu thập 1 mẫu thực phẩm là phần bánh bông lan còn lại sau bữa liên hoan và 4 mẫu bệnh phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng đã trực tiếp tới Cơ sở bánh kem Trang Moon – đơn vị cung cấp bánh cho buổi liên hoan để kiểm tra, lấy mẫu ruốc chà bông là nguyên liệu để phủ lên mặt bánh. Mẫu thực phẩm đã được gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.
Kết quả kiểm tra, rà soát ban đầu cho thấy, buổi liên hoan tết Trung thu có bánh bông lan trứng muối, trà đóng chai và một số loại bánh kẹo khác. Lớp 4A1 có 37 học sinh thì có 28 học sinh bị ngộ độc, những học sinh còn lại đều không ăn bánh bông lan trứng muối. Theo đánh giá của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, nguyên nhân gây ngộ độc nghi do vi sinh vật. Tính đến 14 giờ ngày 29/9, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải chỉ còn 9 học sinh điều trị, các học sinh khác đã xuất viện.
Rất may các học sinh bị ngộ độc đều được xử trí, cấp cứu kịp thời song sự việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các bữa ăn tập thể, nhất là ở nhóm tuổi mầm non, tiểu học. Các phụ huynh khi tổ chức liên hoan cho các con cần chú trọng trong việc lựa chọn, bảo quản thực phẩm bởi sức đề kháng của trẻ còn kém, rất dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc.
Hoàng Lanh
Tin cùng chuyên mục
- Thành phố: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến cơ sở về cải thiện chăm sóc dinh dưỡng 11.10.2024 | 16:11 PM
- Bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn các cơ sở khám chữa bệnh 18.09.2024 | 16:23 PM
- Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè 31.05.2024 | 17:07 PM
- Đông Hưng: Thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2023 28.10.2023 | 18:42 PM
- Chủ động rà soát, phát hiện, xử lý kịp thời các bệnh truyền nhiễm không để dịch chồng dịch 16.03.2023 | 19:31 PM
- Tình hình dịch Covid-19 tuần qua 05.03.2023 | 20:43 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 11/2 11.02.2023 | 22:46 PM
- Truyền thông nha học đường "Chăm sóc sức khỏe răng, miệng" cho học sinh 31.10.2022 | 16:03 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/7 21.07.2022 | 18:41 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/5 21.05.2022 | 21:46 PM
Xem tin theo ngày
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2025
- Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đất đai