Kiểm soát bánh Trung thu hết hạn sử dụng
Theo Cục An toàn thực phẩm, hằng năm, sau thời gian Tết Trung thu (15/8 Âm lịch), nhu cầu tiêu dùng bánh Trung thu giảm sút đột ngột gây tồn kho sản phẩm bánh và nguyên liệu sản xuất bánh hết hạn sử dụng ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Đây là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Để tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm bánh Trung thu năm 2013, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương thông tin, tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng bánh Trung thu.
Đặc biệt là truyền thông các hành vi nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu (sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn, không có nguồn gốc, xuất xứ…); không mua bán, sử dụng nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc. Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu trên địa bàn.
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị trên tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, tập trung quản lý, xử lý triệt để đối với nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn theo quy định.
Đồng thời, phối hợp tổ chức thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu nghi ngờ nhằm phát hiện sớm các vi phạm về an toàn thực phẩm, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kiên quyết không để cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn sử dụng hoạt động.
Theo chinhphu
Tin cùng chuyên mục
- Thành phố: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến cơ sở về cải thiện chăm sóc dinh dưỡng 11.10.2024 | 16:11 PM
- Bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn các cơ sở khám chữa bệnh 18.09.2024 | 16:23 PM
- Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè 31.05.2024 | 17:07 PM
- Đông Hưng: Thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2023 28.10.2023 | 18:42 PM
- Chủ động rà soát, phát hiện, xử lý kịp thời các bệnh truyền nhiễm không để dịch chồng dịch 16.03.2023 | 19:31 PM
- Tình hình dịch Covid-19 tuần qua 05.03.2023 | 20:43 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 11/2 11.02.2023 | 22:46 PM
- Truyền thông nha học đường "Chăm sóc sức khỏe răng, miệng" cho học sinh 31.10.2022 | 16:03 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/7 21.07.2022 | 18:41 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/5 21.05.2022 | 21:46 PM
Xem tin theo ngày
- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại tỉnh Thái Bình
- Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cam Hòa
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy