Chủ nhật, 10/11/2024, 05:44[GMT+7]

Quỳnh Phụ: Hơn 400 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được tập huấn về an toàn thực phẩm

Thứ 4, 28/08/2024 | 17:31:37
1,766 lượt xem
Chiều ngày 28/8, huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn các văn bản pháp luật và kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Hơn 400 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơm cỗ lưu động, thức ăn đường phố và đại diện bếp ăn tập thể của doanh nghiệp được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm quán triệt một số nội dung về quy định ATTP và tầm quan trọng của ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn về các quy định bảo đảm ATTP; việc kiểm soát chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm cung cấp cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn cách ghi chép sổ; quy định về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cách lưu mẫu thực phẩm; các quy định xử phạt hành chính về  ATTP...

Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Quỳnh Phụ kiểm tra một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Việc tuyên truyền, hướng dẫn nhằm nâng cao kiến thức về ATTP cho chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, từ đó góp phần giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Nguyễn Cường