Chủ nhật, 17/11/2024, 02:32[GMT+7]

Tối ưu chi phí, tối đa lợi nhuận: Bài học từ Vựa hải sản 3 miền

Thứ 3, 22/10/2024 | 16:03:39
307 lượt xem
Trong ngành kinh doanh ẩm thực, việc tối ưu chi phí và gia tăng lợi nhuận là một bài toán không hề đơn giản, đặc biệt là đối với các cơ sở chuyên về hải sản. Vựa hải sản 3 miền đã chứng minh rằng với những chiến lược đúng đắn, việc này hoàn toàn khả thi. Bài viết này sẽ khám phá cách mà Vựa hải sản 3 miền áp dụng những phương pháp hiệu quả để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, từ quản lý nguyên liệu đến chăm sóc khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết thành công của họ nhé.

1. Những vấn đề khó khăn khi vận hành cơ sở Vựa hải sản 3 miền

Có cơ hội được gặp qua anh Hồ Văn Hưng – chủ nhà hàng Vựa hải sản 3 miền, được lắng nghe những tâm sự của anh trên hành trình xây dựng và phát triển nhà hàng hải sản. Anh Hưng tâm sự, nhà hàng của anh hoạt động theo mô hình hải sản tươi sống, nhưng trước đây, việc quản lý lại gặp rất nhiều khó khăn. 

Trước đây, nhà hàng anh ghi chép rất là thủ công. Nguyên vật liệu đều phải nhập theo ngày nhưng mà vì là hải sản nên giá cả cũng phải thay đổi theo thị trường. Điều này khiến việc theo dõi đầu vào nguyên liệu của nhà hàng anh gặp rất nhiều khó khăn, khó đối chiếu số liệu. Có nhiều sai sót mà anh không thể nào xử lý được. Và cũng khó khăn trong việc kiểm soát ngày xuất nhập nguyên liệu khiến nhà hàng không đẩy được hàng tồn kho.

Bên cạnh đó, quá trình order của nhà hàng cũng rất thủ công, nhân viên phục vụ phải ghi nhận order qua giấy khiến việc chuyển giao thông tin giữa nhân viên, bếp và thu ngân trở nên rắc rối.  Hệ quả là các bạn thường giao nhầm món, thiếu món cho khách thậm chí khách đến sau còn được phục vụ trước. Lâu dần làm mất điểm trong mắt khách hàng, khiến trải nghiệm khách hàng không hài lòng.

Hơn nữa, anh Hưng cũng thường xuyên không có mặt tại quán nên muốn theo dõi tình hình kinh doanh thì chỉ có thể xem qua camera. Việc thường xuyên khó mặt ở quán khiến anh không thể quản lý thu chi chặt chẽ. Nếu có gian lận thì anh cũng không thể nào nắm bắt kịp thời. 

Để khắc phục vấn đề này, anh Hưng đã tìm đến phần mềm quản lý nhà hàng đặc sản MISA CukCuk.

2. Hành trình quản lý nhà hàng hiệu quả với MISA CukCuk

Anh Hưng cảm thấy rất thích thú khi sử dụng phần mềm MISA CukCuk vì MISA CukCuk đã giải quyết toàn bộ vấn đề của Vựa hải sản 3 miền.

Anh chia sẻ: “Mình chỉ cần bỏ ra một chi phí rất nhỏ thôi mà đã đỡ cho anh được rất nhiều chi phí, công sức. Mọi vấn đề đều có thể giải quyết dễ dàng”

  • Quản lý nguyên liệu: Với phần mềm MISA CukCuk, nhà hàng đã có cách kiểm soát nguyên liệu thông minh hơn. Tra cứu được ngày xuất nhập hàng hóa, đảm bảo hàng hóa luôn tươi mới và tránh thất thoát doanh thu.

  • Tối ưu quy trình order: Kỹ thuật viên của MISA CukCuk chỉ cần hướng dẫn 15-20 phút là nhân viên nhà hàng đã có thể sử dụng thành thạo. Order nhanh chóng, chuẩn xác, được thông báo trực tiếp đến bộ phận bếp và thu ngân, không còn tình trạng sai lệch.

  • Quản lý nhà hàng: Chỉ cần 1 chiếc điện thoại, mình có thể theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên qua phần mềm và có thể theo dõi hóa đơn bán hàng ngay lập tức.

  • Phân tích doanh thu: Ngoài ra, MISA CukCuk cung cấp báo cáo về doanh thu khá chi tiết, giúp mình nắm bắt được tình hình hoạt động của nhà hàng, từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh một cách hợp lý nhất.

  • Và điểm rất hay đó là phần mềm có thêm các hình ảnh rất đẹp, giúp nhân viên dễ dàng tư vấn và cũng giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa món ăn.

Đọc thêm: Top 10 phần mềm quản lý quán cafe, tính tiền quán cà phê tốt nhất

Qua bài học của người từng trải, anh Hưng cũng muốn gửi đến anh chị đang có dự định kinh doanh nhà hàng, quán ăn lời khuyên là “Hãy lên kế hoạch thật kỹ càng và đừng quên kiểm soát quản lý vận hành chặt chẽ.”

Anh chia sẻ rằng sự hài lòng và tin tưởng của mình dành cho MISA CukCuk: “Trong suốt thời gian sử dụng MISA CukCuk, mọi trở ngại mà mình gặp phải đều được giải quyết nhanh chóng. Phần mềm này đã giúp tôi quản lý vận hành một cách chuyên nghiệp hơn và tiết kiệm rất nhiều công sức. Trong tương lai, nếu có mở rộng thêm chi nhánh hoặc kinh doanh lĩnh vực khác thì mình vẫn sẽ lựa chọn MISA CukCuk”.

3. Tạm kết

Hành trình của nhà hàng Vựa hải sản 3 miền đã chứng minh rằng việc tối ưu chi phí và tăng lợi nhuận là một quá trình quan trọng và cần thiết. Nhờ vào các phương pháp quản lý hiệu quả và sự hỗ trợ từ MISA CukCuk, họ đã vượt qua nhiều thách thức trong ngành ẩm thực. Phần mềm MISA CukCuk không chỉ giúp quản lý nguyên liệu và doanh thu mà còn nâng cao trải nghiệm khách hàng. Chúc nhà hàng Vựa hải sản 3 miền ngày càng làm ăn phát đạt.

Nếu anh chị có dự định kinh doanh nhà hàng, quán cafe có thể tham khảo phần mềm MISA CukCuk. Đáp ứng mọi nghiệp vụ từ cơ bản đến chuyên sâu của tất cả mô hình F&B. Dùng thử 7 ngày miễn phí.