Thứ 7, 16/11/2024, 06:29[GMT+7]

Nguy cơ bùng phát dịch nhiễm khuẩn Salmonella từ gia cầm tại Mỹ

Thứ 2, 24/05/2021 | 08:05:16
1,592 lượt xem
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã cảnh báo về các trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella từ gia cầm ở 43 bang của nước này.

(Ảnh minh họa: AP)

Theo cảnh báo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, hiện 163 người đã được xác định là bị nhiễm khuẩn Salmonella từ gia cầm tại 43 bang. CDC cho biết, hiện chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do nhiễm khuẩn Salmonella, 1/3 số người mắc bệnh là trẻ em dưới 5 tuổi.

Tuy nhiên, CDC cảnh báo rằng, có thể còn nhiều trường hợp mắc bệnh khác nữa vì rất ít người đi xét nghiệm vi khuẩn Salmonella do hầu hết người mắc căn bệnh bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn này đã tự khỏi sau một tuần hoặc trong khoảng thời gian ngắn hơn với các triệu chứng như bị tiêu chảy, sốt và dạ dày co thắt.

Nguy cơ bùng phát dịch nhiễm khuẩn Salmonella từ gia cầm tại Mỹ - Ảnh 1.

Hiện 163 người đã được xác định là bị nhiễm khuẩn Salmonella từ gia cầm tại 43 bang của Mỹ. (Ảnh: NBC News)

CDC cho biết, trẻ dưới 5 tuổi và người trên 65 tuổi có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn và tăng nguy cơ phải nhập viện. Cơ quan y tế công cộng Mỹ khuyến cáo, người dân nên hạn chế tới gần chỗ gia cầm và thường xuyên rửa tay sau khi chạm vào gia cầm. Trẻ em có nhiều khả năng mắc bệnh do vi khuẩn Salmonella, do đó người lớn cần giám sát khi trẻ ở gần khu vực có gia cầm và không cho trẻ chạm vào gia cầm.

Trước đó, vào năm 2020, 17 đợt bùng phát các trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella liên quan đến việc tiếp xúc với gia cầm đã diễn ra ở tất cả 50 bang của Mỹ. Từ năm 2017 đến năm 2020, các trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella từ gia cầm được phát hiện đều đặn ở quốc gia này.

Theo vtv.vn