Thứ 2, 18/11/2024, 09:42[GMT+7]

Cách làm món sữa nướng béo ngậy

Thứ 7, 31/10/2020 | 20:03:53
8,783 lượt xem
Cuối tuần các chị em hảo ngọt hãy thử làm món bánh sữa nướng mềm mịn và béo ngậy xem sao.

Nguyên liệu làm sữa nướng

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 25g đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

- 50g bột ngô

- 500ml sữa tươi không đường

- 1 lát phô mai

Cách làm sữa nướng

Sữa nướng  - Ảnh 1.

 - Lần lượt cho vào bát các nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng gà, đường, bột ngô, sữa, phô mai. 

- Trộn đều tất cả nguyên liệu sao cho hỗn hợp đồng nhất với nhau.

Sữa nướng  - Ảnh 2.

- Cho hỗn hợp vào nồi hoặc chảo rồi đặt lên bếp ở lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

- Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ cho đông lại.

Sữa nướng  - Ảnh 3.

- Lấy hỗn hợp ra khỏi khuôn. 

- Cắt hỗn hợp thành các miếng bánh nhỏ với kích thước tùy ý.

Sữa nướng  - Ảnh 4.

- Đánh tan lòng đỏ trứng còn lại.

- Dùng chổi quết lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh.

Sữa nướng  - Ảnh 5.

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.

- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu cũng với nhiệt độ tương tự.

Chỉ mất khoảng 40 phút là chúng ta đã làm xong món bánh sữa nướng thơm phức. Thành phẩm là những miếng bánh sữa nướng vàng ruộm bên ngoài, bên trong mềm mịn và ngọt ngào vô cùng. Cắn một miếng thôi là bạn sẽ cảm thấy tan chảy và muốn ăn mãi không thôi. Món bánh này có vẻ không healthy cho lắm nhưng ngon thế này thì team đang giảm cân cũng chẳng thể cầm lòng nổi đâu.

Sữa nướng  - Ảnh 6.

Thành phẩm là những miếng bánh sữa nướng vàng ươm bắt mắt.

Sữa nướng  - Ảnh 7.

Bên trong mềm mịn và ngọt ngào lắm nhé!

Theo afamily.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày