Lườn gà bọc phô mai thơm ngon béo ngậy
Món gà rán này là món ăn nhẹ truyền thống ở Đài Loan. Bao phủ bên ngoài là màu vàng ruộm và giòn tan, bên trong là một lớp phô mai dày béo ngậy. Ăn một miếng, nước thịt thơm quanh đầu lưỡi, phô mai béo ngậy tan chảy sẽ ngay lập tức tràn ra quyện với vị thịt tạo nên hương vị tuyệt vời khi thưởng thức.
Đồ chiên rán có nhiều dầu mỡ và không dễ tiêu hóa. Thường xuyên ăn đồ chiên rán có thể gây khó tiêu và đầy tức ngực thậm chí là buồn nôn. Những người thường xuyên ăn đồ chiên rán sẽ thiếu vitamin và dễ bị nổi nóng, táo bón. Vì vậy sử dụng nồi chiên không dầu là giải pháp tuyệt vời vì chúng ta không cần phải sử dụng chút dầu mỡ nào trong quá trình chế biến. Màu sắc và hương vị vẫn ngon như thường. Ít chất béo, ít dầu và lành mạnh hơn, bạn có thể yên tâm để cho các bé thưởng thức rồi.
Nguyên liệu để làm món gà chiên này như sau:
2 miếng lườn gà
3 miếng phô mai mozzarella
2 nhánh tỏi
4 lát gừng mỏng
Đầu hành trắng
2 thìa súp rượu nấu ăn
2 thìa súp dầu hào
2 thìa súp nước tương
1/2 thìa cafe hạt tiêu
1 quả trứng
Bột ngô
Bột chiên xù
Cách làm:
Đầu tiên rửa sạch lườn gà, dùng dao rọc đôi lườn gà theo chiều dọc. Dùng gáy dao dần miếng thịt cho mềm, việc này sẽ giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn. Cho ức gà vào tô lớn, thêm hành lá, gừng, tỏi, 2 thìa súp rượu nấu ăn, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp dầu hào, lượng tiêu thích hợp. Dùng tay trộn đều hỗn hợp gia vị để thấm vào thịt. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại, đặt trong tủ lạnh 2 giờ để thịt thấm gia vị.
Sau đó lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh. Chia phô mai ra làm 2 phần, đặt một phần phô mai vào giữa miếng lườn gà. Sau đó dùng tăm nhọn xiên để cố định miếng phô mai bên trong lườn gà. Thực hiện tương tự với miếng lườn gà còn lại.
Tiếp theo, lăn miếng lườn gà qua phần bột ngô, sau đó lăn qua phần trứng đã đánh tan.
Tiếp đó, bạn lăn thịt gà qua phần bột chiên xù. Đặt 1 miếng giấy bạc xuống đáy rổ của nồi chiên không dầu sau đó xếp hai miếng lườn gà vào. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
Sau 20 phút, lườn gà được chiên vàng giòn, thịt mềm và không khô.
Bạn lấy ra đĩa cắt miếng và thưởng thức. Món ăn này nên dùng nóng để cảm nhận rõ độ giòn và độ béo ngậy của phô mai chảy ra nhé. Món ăn này thích hợp để dùng kèm với tương cà hoặc tương ớt sẽ tăng thêm hương vị đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại tỉnh Thái Bình
- Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cam Hòa
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy