Điểm danh 5 sai lầm trong cách bảo quản và chế biến khoai lang mà chị em thường mắc phải
1. Để khoai lang trong tủ lạnh
Để khoai lang trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi cấu trúc tế bào của khoai lang và khiến lõi khoai trở nên cứng hơn (ngay cả sau khi khoai lang đã được nấu chín). Cách tốt nhất để bảo quản khoai lang là để ở nơi tối, mát mẻ. Nhờ đó khoai lang khi nấu sẽ mềm và ngọt hơn.
2. Không rửa kỹ khoai lang
Chúng ta cần phải rửa sạch khoai trước khi nấu hoặc cắt khoai lang. Khoai lang mọc dưới đất nên vỏ khoai lang có rất nhiều cát đất. Nếu không chà rửa khoai lang sạch sẽ, trong thức ăn sẽ có sạn đất cát.
Tuy nhiên, bạn không nên rửa khoai ngay sau khi mua về. Hãy rửa sạch khoai ngay trước khi chế biến vì nếu để khoai tiếp xúc với nước mà không thao tác nấu ngay, khoai có thể sẽ nảy mầm.
3. Không bảo quản khoai lang đã cắt
Cắt khoai lang trước là một cách giúp bạn nấu ăn nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể cắt khoai lang trước một hai ngày nhưng nhớ đặt khoai lang trong nước rồi cho vào tủ lạnh. Nếu không, khoai lang sẽ khô rất nhanh và không ngon như khi vừa mới cắt.
4. Không chọc lỗ trên thân khoai khi nướng
Nướng khoai lang trong lò có thể tích tụ áp suất bên trong. Khoai sẽ nổ khi áp suất đủ lớn. Dùng nĩa chọc vào các lỗ nhỏ trên khoai lang sẽ giúp hơi nước bên trong khoai lang thoát ra ngoài và không tích tụ áp suất bên trong.
5. Làm chín khoai bằng lò vi sóng
Nướng một củ khoai lang trong lò nướng có thể mất 45 phút đến 1 giờ. Và nướng khoai lang trong lò vi sóng chỉ mất 5 phút. Tuy nhiên lò vi sóng làm khoai lang chín không đều, một số chỗ còn cứng và vón cục trong khi những chỗ khác lại quá mềm và nhão.
Chính vì thế, chị em chỉ nên dùng lò vi sóng để làm nóng lại khoai đã được luộc/nướng chín.
Không có gì tệ hơn khi ăn 1 củ khoai chỗ chín, chỗ sượng.
Chú ý: Vì mỗi củ khoai lang có kích thước và độ dày khác nhau, do đó không phải khoai lang nào cũng sẽ chín trong 45 phút với lò nướng. Bạn có thể dùng đũa chọc vào củ khoai để kiểm tra xem khoai lang đã thực sự chín chưa.
Với những thông tin trên, hy vọng chị em sẽ tránh được những sai lầm khiến giảm độ ngon và cả chất dinh dưỡng khi sử dụng loại nguyên liệu vốn rất quen thuộc này.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại tỉnh Thái Bình
- Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cam Hòa
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy