Tết năm nay cả nhà sẽ bất ngờ nếu bạn trổ tài làm món xôi sườn vừa lạ vừa ngon này
Nguyên liệu:
500g sườn
100g gạo nếp
50g đậu xanh cà vỏ
1 thìa café bột ngũ vị hương
15ml nước tương nhạt
15ml nước tương đặc
4g muối
2 thìa tinh bột
2 thìa canh hạt ngô ngọt
2 thìa canh cơm rượu (nếu có)
1 mẩu gừng thái sợi
Sườn non là một trong những loại thịt được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ ngon miệng mà còn giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Sườn giàu protein, vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, để chế biến được món sườn ngon thì trước hết bạn cần một chút bí quyết nhỏ để chọn nguyên liệu sườn này. Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, ấn vào có sự đàn hồi và không có mùi ôi thiu. Nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ dẹt thì sẽ nhiều thịt hơn. Với món xôi sườn này, bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít mỡ có kèm theo chút sụn cũng sẽ rất ngon miệng. |
Cách nấu xôi sườn
Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm khoảng 3 giờ.
Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm đậu xanh khoảng 3 giờ.
Bước 3: Sườn rửa sạch, chặt sườn thành miếng vừa ăn sau đó cho vào bát, thêm gừng thái sợi, cơm rượu, bột ngũ vị hương, nước tương nhạt, nước tương đặc, muối, chút tinh bột, dầu ăn vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 4: Thêm gạo nếp, đậu xanh, ngô ngọt vào trộn đều.
Bước 5: Lót vỏ bắp ngô vào xửng hấp, xếp sườn đã trộn vào.
Bước 6: Đổ phần gạo còn thừa lên trên mặt sườn, đậy nắp nồi hấp.
Bước 7: Hấp xôi sườn ở lửa vừa trong khoảng 50 phút là được.
Thành phẩm:
Xôi sườn không phải là món ăn xa lạ, nhưng nếu bạn làm xôi sườn hấp ngô ngọt chắc chắn sẽ làm món ăn thơm ngon hơn nhiều. Xôi mềm dẻo, sườn mềm ngọt thấm đều gia vị. Món xôi này ăn vào ngày lạnh là ngon nhất.
Lưu ý:
- Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn hãy ngâm gạo, đậu xanh từ tối hôm trước và ướp sườn với gia vị từ tối hôm trước sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng ra bạn chỉ việc trộn và hấp xôi thôi.
- Bạn nên tận dụng phần lá của bắp ngô để lót xửng hấp, sẽ làm cho xôi thơm ngon hơn nhiều.
Chúc bạn thành công với cách nấu xôi sườn này nhé!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại tỉnh Thái Bình
- Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cam Hòa
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy