Thứ 7, 16/11/2024, 23:55[GMT+7]

Bánh sắn nướng nóng ấm ngày lạnh

Thứ 4, 23/02/2022 | 15:45:03
1,480 lượt xem
Bánh sắn nướng vừa thơm vừa bùi lại dễ làm vô cùng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng thích hợp cho những ngày thời tiết giá lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Củ sắn 250-300gr
  • 2. Đỗ xanh 100gr
  • 3. Dừa sợi 50gr
  • 4. Nước cốt dừa 100-150ml
  • 5. Gia vị Sữa đặc, đường kính
  • 6. Hạt mè (không bắt buộc) 10gr

 - Ảnh 1.

Cách làm bánh sắn nướng

1. Hấp sắn và đỗ xanh

Bạn rửa sạch củ sắn với nước cho bớt đất cát rồi nạo phần vỏ và rửa thêm với nước 1 lần nữa. Sau đó, cho sắn vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa là sắn chín.

 - Ảnh 3.


Với đỗ xanh, bạn ngâm trước trong nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch và cũng cho vào xửng hấp. Hấp khoảng 10 phút là đỗ xanh sẽ chín.

2. Giã sắn với đỗ xanh

Sau khi đã hấp chín sắn và đỗ xanh. Bạn cho 2 nguyên liệu này vào cối và giã nát.

 - Ảnh 5.


Tiếp theo, bạn thêm vào phần đỗ và sắn đã giã: 50gr dừa sợi, 100-150ml nước cốt dừa, 15-20ml sữa đặc, 1-2 thìa canh đường kính. Trộn đều các nguyên liệu.

 - Ảnh 6.


3. Nặn và nướng bánh sắn

Bạn nặn phần sắn - đỗ xanh đã trộn thành những miếng tròn nhỏ, dày khoảng 1-2cm. Sau đó, phủ 1 ít hạt mè lên 2 mặt bánh đã nặn.

 - Ảnh 8.


Tạo hình cho bánh sắn xong, bạn bắc chảo lên bếp. Vặn lửa/chỉnh nhiệt cao để lòng chảo nhanh nóng. Sau đó, cho bánh sắn vào áp chảo mỗi mặt khoảng 30 giây trên lửa nhỏ.

 - Ảnh 9.


Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh sắn nướng rồi đấy. Thả bánh vào chảo nóng khoảng chừng 10 giây là sẽ thấy ngay mùi bánh tỏa ra thơm nức từ cả gian bếp. Bánh sau khi áp chảo sẽ có phần vỏ hơi giòn, bên trong thơm mùi cốt dừa và bùi bùi vị sắn với đỗ xanh. Ăn hết một cái lại muốn ăn thêm cái nữa cho mà xem!

Theo giadinh.net.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày