Thứ 7, 16/11/2024, 19:52[GMT+7]

Cách làm món tráng miệng ngọt ngào nhân ngày của Mẹ

Chủ nhật, 08/05/2022 | 14:50:01
1,310 lượt xem
Bạn có thể tự tay chuẩn bị món tráng miệng từ dâu tây và thưởng thức cùng Mẹ trong ngày đặc biệt cuối tuần này.

Nguyên liệu

  • 340 g dâu tây
  • 100 g đường
  • 240 ml kem sữa béo
  • Bánh quy (để ăn kèm)

Cách làm

Bước 1:

  • Rửa sạch và cắt bỏ cuống dâu tây.
  • Chia quả dâu tây làm 4 phần và ngâm đường khoảng 10 phút (hoặc đến khi dâu tây tiết ra một ít nước ép).

Bước 2:

  • Cho một nửa phần dâu tây và nước ép vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.

Bước 3:

  • Đánh bông kem sữa béo với lượng đường còn lại đến khi đạt chóp cứng.
  • Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp dâu tây và kem sữa béo đến khi thấy rõ những vệt kem tươi.

Bước 4:

  • Xếp lớp dâu tây còn lại và kem dâu tây vào ly phục vụ.
  • Có thể để trong tủ lạnh tối đa 2 tiếng trước khi phục vụ.
  • Thưởng thức món tráng miệng cùng bánh quy bơ nghiền nát (nếu muốn).

Theo zing.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày