Thứ 7, 16/11/2024, 17:03[GMT+7]

Cách pha nước chanh thơm mát

Thứ 3, 07/06/2022 | 19:02:13
966 lượt xem
Công thức nước chanh làm tăng miễn dịch, sát khuẩn mũi họng tự nhiên này rất đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu, bạn sẽ tạo ra 3 phiên bản nước chanh thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Nước chanh là loại nước bù điện giải tốt cho cơ thể vào bất kì mùa nào trong năm. Công thức làm vào mùa xuân có chút khác biệt với mùa hè. Nhưng nhìn chung thực sự rất đơn giản để bạn làm ra món sát khuẩn tinh túy này cho cơ thể.

Bạn có thể dùng loại chanh mộc (chanh xanh) hoặc loại chanh vàng để pha nước. Trong các công thức này lấy chanh vàng để mùi thơm tự nhiên hơn.

Công thức pha nước chanh tăng sức đề kháng

Nước chanh tươi cổ điển


Cho 2 cốc đường và 2 cốc nước vào nồi đun sôi nhỏ lửa. Khuấy đều đến khi tan hết đường và để nguội. Phần si rô này bạn có thể giữ tối đa một tháng.

3 công thức pha nước chanh vừa thơm mát lại không bị đắng, uống vào không chỉ tăng vitamin C mà còn kháng khuẩn mũi họng cực tốt! - Ảnh 2.

Cắt đôi chanh và vắt lấy nước.

3 công thức pha nước chanh vừa thơm mát lại không bị đắng, uống vào không chỉ tăng vitamin C mà còn kháng khuẩn mũi họng cực tốt! - Ảnh 3.

Trong một bình lớn, thêm chút vỏ chanh bào để tăng tinh dầu thơm, đổ nước chanh đã vắt vào cùng với 3 cốc nước theo tỉ lệ 1:3. 

3 công thức pha nước chanh vừa thơm mát lại không bị đắng, uống vào không chỉ tăng vitamin C mà còn kháng khuẩn mũi họng cực tốt! - Ảnh 4.

Thêm phần nước đường đã chuẩn bị để nước chanh có độ ngọt mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể dùng si rô cây phong nếu thích.

Nước chanh bạc hà


Công thức nước chanh bạc hà đơn giản hơn khi các bước đầu tiên khá giống với nước chanh cổ điển. 

3 công thức pha nước chanh vừa thơm mát lại không bị đắng, uống vào không chỉ tăng vitamin C mà còn kháng khuẩn mũi họng cực tốt! - Ảnh 6.


Trong một cốc cho các lá bạc hà cắt nhỏ, thêm đường và một lát chanh cắt mỏng. Nghiền đều hỗn hợp này.

3 công thức pha nước chanh vừa thơm mát lại không bị đắng, uống vào không chỉ tăng vitamin C mà còn kháng khuẩn mũi họng cực tốt! - Ảnh 7.


Cho hỗn hợp này vào bình nước chanh đã pha như ở nước chanh cổ điển.

Rót ra ly, thêm đá và thưởng thức.

Nước chanh cỏ xạ hương


Cho đường, nước và cỏ xạ hương vào nồi, đun sôi nhỏ lửa. Khuấy đều đến khi tan hết đường. Để nguội.

3 công thức pha nước chanh vừa thơm mát lại không bị đắng, uống vào không chỉ tăng vitamin C mà còn kháng khuẩn mũi họng cực tốt! - Ảnh 9.


Vắt nước chanh. Trong một bình lớn, thêm nước chanh, nước lọc và vỏ chanh bào theo tỷ lệ 1:3. 

3 công thức pha nước chanh vừa thơm mát lại không bị đắng, uống vào không chỉ tăng vitamin C mà còn kháng khuẩn mũi họng cực tốt! - Ảnh 10.


Thêm phần nước đường cỏ xạ hương đã nguội vào đến độ ngọt ưa thích. Làm lạnh trong vòng 1 giờ và thưởng thức. Hoặc dùng đá viên để đạt được độ mát ngay lập tức.

Các công thức nước chanh này rất dễ. Bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào với chi phí hợp lý.

Chúc bạn thành công với những cách pha nước chanh này nhé!

Theo giadinh.net.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày