Thứ 6, 15/11/2024, 05:51[GMT+7]

Cách nấu món canh đuôi lợn bổ dưỡng

Thứ 4, 08/11/2023 | 08:24:15
3,890 lượt xem
Món canh đuôi lợn không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi được sử dụng các nguyên liệu giàu chất chống oxy hóa như đậu đen và táo đỏ, món canh này trở thành món canh bồi bổ sinh lực tuyệt vời. Chúng không chỉ giúp tăng sức đề kháng hiệu quả mà còn tham gia vào quá trình cải thiện sự đàn hồi của làn da, giúp da dẻ trở nên mịn màng, căng sáng.

Nguyên liệu cần thiết nấu canh đuôi lợn

- 1 cái đuôi lợn, 6 hoặc 7 quả táo đỏ, 1 nhúm kỷ tử, 1 củ gừng, 1 khúc hành boa rô, 1 thìa rượu nấu ăn,100g đậu đen.

Bí quyết giúp chị em trẻ lại cả chục tuổi, da dẻ không chỉ hồng hào mà còn căng mịn rạng rỡ bất chấp thời tiết - Ảnh 1.

Ngoài ba nguyên liệu chính là đuôi lợn, đậu đen và táo đỏ thì món canh này có sử dụng thêm gừng và kỷ tử để tăng sức đề kháng đồng thời tăng lượng chất chống oxy hóa, giúp món canh có khả năng bồi bổ cho da hiệu quả hơn.

Cách thực hiện canh đuôi lợn

Bước 1:  Rửa sạch nửa bát đậu đen (100g đậu đen). Ngâm trong nước ấm khoảng hai giờ. Thái gừng thành lát mỏng. Hành boa rô cắt nhỏ. Đuôi lợn rửa qua, có thể bóp với muối trắng để loại bỏ tạp chất, chặt thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch.

Bí quyết giúp chị em trẻ lại cả chục tuổi, da dẻ không chỉ hồng hào mà còn căng mịn rạng rỡ bất chấp thời tiết - Ảnh 2.

Đậu đen nên ngâm trước để khi hầm canh nhanh bở hơn.

Bước 2: Đổ nước vào nồi, trụng đuôi lợn trong nước lạnh. Cho hành và gừng lát vào nồi, đổ thêm một thìa rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn và nấu trong hai phút thì vớt ra.

Bí quyết giúp chị em trẻ lại cả chục tuổi, da dẻ không chỉ hồng hào mà còn căng mịn rạng rỡ bất chấp thời tiết - Ảnh 3.

Để đuôi lợn thơm hơn, bạn có thể rửa chúng với nước rượu gừng.

Bước 3: Cho một lượng nước lạnh thích hợp vào nồi hầm. Đổ đậu đen vào, đậy nắp nồi và đun sôi.

Bí quyết giúp chị em trẻ lại cả chục tuổi, da dẻ không chỉ hồng hào mà còn căng mịn rạng rỡ bất chấp thời tiết - Ảnh 4.

Hầm đậu đen bằng nước lạnh và có thể dùng nồi hầm chuyên dụng để món canh được nhừ nhanh hơn.

Bước 4:  Đổ đuôi lợn vào nồi, thêm vài lát gừng vào, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun khoảng một giờ.

Bí quyết giúp chị em trẻ lại cả chục tuổi, da dẻ không chỉ hồng hào mà còn căng mịn rạng rỡ bất chấp thời tiết - Ảnh 5.

Đuôi lợn được cho vào khi nước sôi.

Bước 5: Táo đỏ rửa sạch, cho vào nồi tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút. Thêm kỷ tử và lượng muối thích hợp. Kỷ tử nên cho vào sau cùng vì chúng hút nước nhiều. Đảo đều một lượt, nấu trong năm phút, sau đó tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.

Bí quyết giúp chị em trẻ lại cả chục tuổi, da dẻ không chỉ hồng hào mà còn căng mịn rạng rỡ bất chấp thời tiết - Ảnh 6.

Táo đỏ nên rửa sạch trước khi cho vào hầm.

Thành phẩm: Món canh đuôi lợn táo đỏ đậu đen bổ dưỡng, đậu đen và đuôi lợn mềm ngon, thơm ngậy, nóng hổi. Canh đuôi lợn có vị ngọt tự nhiên mà không hề ngấy.

Bí quyết giúp chị em trẻ lại cả chục tuổi, da dẻ không chỉ hồng hào mà còn căng mịn rạng rỡ bất chấp thời tiết - Ảnh 7.

Món canh đuôi lợn táo đỏ bổ dưỡng và hấp dẫn.

Lời nhắn:

- Nếu tăng khẩu phần, bạn có thể tăng số lượng đuôi lợn để hầm.

- Đậu đen có thể dùng loại đậu đen xanh lòng sẽ ngon nhất, mang ngâm trước một đêm để đậu nở và nấu nhanh bở hơn. Và khi hầm đậu đen nên dùng nước lạnh, còn khi nước sôi mới cho đuôi lợn vào.

- Táo đỏ có thể để nguyên quả để tạo hình cho đẹp hoặc bạn có thể loại bỏ phần hạt.

Món canh đuôi lợn nên ăn lúc ấm nóng sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Chúc chị em thực hiện công thức canh đuôi lợn táo đỏ thành công!

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày