Thứ 6, 15/11/2024, 00:00[GMT+7]

Cách làm món canh xương heo ngũ bảo

Thứ 2, 27/11/2023 | 08:17:29
1,705 lượt xem
Khí huyết không đủ sẽ khiến cơ thể nhanh xuống sắc, nhanh già. Do đó phụ nữ nên ăn nhiều món "canh ngũ bảo" này để chống lạnh, làm ấm cơ thể, bổ sung khí huyết, từ đó giúp "chống già" và khỏe mạnh.

Nguyên liệu để làm món canh xương heo ngũ bảo

300g xương heo, 15g hoàng kỳ, 3 lát bạch chỉ, 5 quả táo đỏ khô, 6 phần nhãn nhục đen (hoặc long nhãn), 12g kỷ tử.

Cách làm món canh xương heo ngũ bảo

Bước 1: Xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi để loại bỏ máu và tạp chất. Sau đó bạn vớt xương heo ra để riêng. Rửa hoàng kỳ, bạch chỉ, táo đỏ (lấy bỏ hạt), nhãn nhục đen và kỷ tử rồi để sang một bên.

Làm món canh "chống già", chị em hãy ăn thường xuyên vào mùa đông sẽ giúp chống lạnh, bổ sung khí huyết - Ảnh 1.

Bước 2: Cho lượng nước thích hợp vào nồi, thêm xương heo đã chần vào. Bật bếp ở mức lửa lớn, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và vớt bọt. Hầm xương heo trong khoảng 40 phút, khi nước dùng trong và thơm thì cho hoàng kỳ, bạch chỉ, táo đỏ và nhãn nhục đen vào.

Làm món canh "chống già", chị em hãy ăn thường xuyên vào mùa đông sẽ giúp chống lạnh, bổ sung khí huyết - Ảnh 2.

Bước 3: Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 1-2 giờ để các chất dinh dưỡng trong các nguyên liệu được giải phóng hoàn toàn và phần nước hầm đậm đà. Sau khi hầm, tùy theo sở thích cá nhân mà nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Khi phần canh xương nguội bớt thì bạn thả kỷ tử vào, đậy nắp lại khoảng 10 phút là có thể thưởng thức. 

Thành phẩm món canh xương heo ngũ bảo

Món canh xương heo ngũ bảo này với xương heo làm nguyên liệu chính, kết hợp với hoàng kỳ, bạch chỉ, táo đỏ, nhãn nhục đen và kỷ tử, giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp dùng khi trời lạnh. Món canh sau khi hoàn thành có thơm mùi của các nguyên liệu thảo dược, ngọt ngon đậm đà. Đây là món canh đặc biệt tốt cho phụ nữ bồi bổ khí huyết, dưỡng nhan. 

Mách bạn:

1. Chần xương heo trước khi hầm để loại bỏ tạp chất. Như vậy phần nước dùng của món canh sẽ trong và ngon hơn.

2. Bạn cũng có thể dùng chân gà thay thế cho xương heo cũng rất bổ dưỡng cho nhan sắc. 

3. Phụ nữ cơ thể dễ bị nội nhiệt có thể dùng một ít hạt sen và thêm chút mạch môn (loại dược liệu giúp cơ thể an thần, bổ phế, thanh nhiệt và giải độc, lợi tiểu, ích tinh - tân dịch) để bồi bổ cơ thể mà không gây nội nhiệt.

Chúc các bạn thành công và có sức khỏe dồi dào với món canh ngon và bổ dưỡng này nhé!

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày