Thứ 5, 14/11/2024, 12:01[GMT+7]

Ngon lạ bánh xèo trứng lá cần tây

Thứ 7, 30/12/2023 | 08:22:39
3,009 lượt xem
Bánh xèo trứng lá cần tây có mùi thơm của lá rau cần, mềm và có mùi thơm thoang thoảng của trứng. Món này rất dễ làm, đặc biệt thích hợp cho bữa sáng, bạn có thể dễ dàng làm món này bằng chảo nướng điện.

Nguyên liệu làm món bánh xèo cần tây

1 nắm lá rau cần tây, 2 quả trứng gà, 250g bột mì, lượng nước thích hợp, một chút muối.

Bữa sáng ngon lành với món bánh làm bằng 1 nắm lá cùng bột mì, không cần nhào bột mà tốt cho sức khỏe, đẹp da - Ảnh 1.


Cách làm món bánh xèo cần tây

Bước 1: Rau cần tây chọn những lá bánh tẻ sẽ có mùi thơm và ít bị đắng. Sau khi nhặt bỏ lá hỏng bạn đem rửa sạch. Chuẩn bị một thố to, cho bột mì vào. Tiếp theo đập 2 quả trứng vào, thêm lượng nước thích hợp vào cùng chút xíu muối. Vừa đổ nước vừa khấy để bột không bị vón cục và tạo thành hỗn hợp sền sệt. 

Bữa sáng ngon lành với món bánh làm bằng 1 nắm lá cùng bột mì, không cần nhào bột mà tốt cho sức khỏe, đẹp da - Ảnh 2.

Bước 2: Cho nước vào nồi, bật bếp rồi đun sôi. Tiếp theo bạn thả lá rau cần vào trụng trong nước đun sôi khoảng 1 phút để loại bỏ vị đắng của lá cần tây. Sau đó bạn vớt lá cần tây ra, xả qua nước lạnh để kiểm soát độ ẩm của lá cần tây. Sau đó bạn vẩy khô ráo nước trong lá cần tây rồi cắt thành từng miếng nhỏ. 

Bữa sáng ngon lành với món bánh làm bằng 1 nắm lá cùng bột mì, không cần nhào bột mà tốt cho sức khỏe, đẹp da - Ảnh 3.


Bước 3: Cho lá cần tây đã thái nhỏ vào tô bột rồi dùng đũa khuấy đều.

Bữa sáng ngon lành với món bánh làm bằng 1 nắm lá cùng bột mì, không cần nhào bột mà tốt cho sức khỏe, đẹp da - Ảnh 4.

Bước 4: Làm nóng chảo nướng điện, phết một lớp dầu ăn lên chờ nóng. Tiếp theo múc một thìa bột đổ vào chảo, nghiêng chảo rồi xoay để tạo thành chiếc bánh hình tròn. Bạn đừng cho quá nhiều bột vì để bánh mỏng sẽ ngon, thơm và có độ giòn. Bạn chiên bánh ở lửa vừa trong khoảng 3 phút thì lật mặt bánh.

Bữa sáng ngon lành với món bánh làm bằng 1 nắm lá cùng bột mì, không cần nhào bột mà tốt cho sức khỏe, đẹp da - Ảnh 5.

Bước 5: Chiên mặt bánh còn lại khoảng 2-3 phút. Khi thấy bánh đã chuyển sang màu nâu vàng và hợp với sở thích - vừa miệng, thì bạn có thể tắt bếp và lấy ra. Cắt bánh thành từng miếng nhỏ rồi xếp lên đĩa. Bạn lần lượt làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Nếu bạn không có chảo điện thì cũng thao tác tương tự như với chảo chống dính nhé!

Bữa sáng ngon lành với món bánh làm bằng 1 nắm lá cùng bột mì, không cần nhào bột mà tốt cho sức khỏe, đẹp da - Ảnh 6.


Thành phẩm bánh xèo cần tây

Món bánh hoàn thành có màu sắc rất đẹp, thơm phảng phất mùi rau cần tây và vị béo thoang thoảng của trứng cùng bột mì. Bạn có thể ăn cùng món bánh này với tương cà chua, tương ớt hoặc mayonnaise cũng rất ngon miệng. 

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày