Cách làm mứt mướp đắng
Nguyên liệu để làm mứt mướp đắng
1kg mướp đắng, 700g đường phèn, một chút xíu muối.
Cách làm mứt mướp đắng
Bước 1: Mướp đắng mua về đem rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó cho mướp đắng vào chậu nước pha chút muối, ngâm khoảng 15-30 phút để loại bỏ tạp chất. Vớt mướp đắng ra rồi rửa lại với nước sau đó cắt đôi, bỏ hạt và xắt thành từng khúc. Tiếp theo bạn cắt các khúc mướp đắng thành các dải dài có độ dày 0,5cm.
Lưu ý: Nếu bạn muốn mứt giòn hơn thì có thể ngâm mướp đắng với nước vôi trong khoảng 4-5 tiếng rồi rửa sạch lại trước khi đem ướp đường.
Bước 2: Cho mướp đắng vào chảo chống dính. Tiếp theo cho đường phèn (hoặc bạn có thể thay thế bằng đường trắng) lên trên, thêm chút muối vào và trộn đều, ướp để tiết nước tự nhiên. Sau khi đường tan hết thì bạn đặt chảo mướp đắng ướp đường lên bếp, đun ở lửa lớn cho sôi rồi hạ về mức lửa vừa và đảo đều tay.
Bước 3: Khi nước đường cạn dần, bạn hạ xuống lửa nhỏ rồi cho chút bột vani vào để có mùi thơm. Tiếp tục đảo mướp đắng đến khi thấy phần nước đường kết tinh thành dạng bột. Thời gian sên mướp đắng khoảng 40 phút là nước đường sẽ khô lại và mứt mướp đắng sẽ hoàn thành. Bạn tắt bếp, chờ mứt nguội và lược bỏ phần đường bột không dính vào miếng mứt.
Lưu ý: Bạn nên dùng chảo chống dính để sên sẽ giúp đường không bị đính và cháy, sau khi sên mứt xong cũng dễ dàng vệ sinh. Khi sên mứt xong bạn để nguội rồi cho vào bảo quản trong hũ thủy tinh kín nhằm đảm bảo độ giòn, ngăn ẩm. Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích.
Thành phẩm món mứt mướp đắng
Món mứt mướp đắng sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt không thua kém các loại mứt khác. Khi ăn mứt mướp đắng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và hơi dai. Mứt mướp đắng có vị ngọt đắng hài hòa ăn vô cùng lạ miệng. Vào dịp năm mới, tận dụng mướp đắng (khổ qua) để làm món mứt thưởng thức trong năm mới với thông điệp cầu mong mọi nỗi khổ trong năm sẽ qua đi.
Theo giadinh.net
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Họp Tiểu ban Tổng kết công tác kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Quyết tâm xây dựng Thái Bình thực sự là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn nhà đầu tư
- UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về một số nội dung
- Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khắc phục khó khăn do thiên tai, tăng tốc triển khai các dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu
- Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà thiếu nhi huyện Hưng Hà nhân dịp tết Trung thu
- Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà thiếu nhi xã Tân Hòa nhân dịp tết Trung thu
- Nhanh chóng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ổn định đời sống, khôi phục sản xuất, kinh doanh
- Công điện khẩn số 22 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh điện Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành