Chủ nhật, 17/11/2024, 17:49[GMT+7]

Chè ba màu vào 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á

Thứ 3, 15/10/2024 | 09:33:18
1,294 lượt xem
Chè ba màu là đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á do Taste Atlas công bố.

Chè ba màu với lớp đậu đỏ, đậu xanh tán và thạch rau câu. Ảnh: Authentic food quest

Chè ba màu đứng thứ 82, được đánh giá 4,1/5 điểm trong top 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á.

Theo Taste Atlas, chè ba màu là món ăn nhiều màu sắc, thường là xanh - vàng - đỏ, là món tráng miệng phổ biến ở Việt Nam. Thành phần gồm trân châu, hạt sen, đậu đỏ, hạt dẻ, thạch. Món chè không thể thiếu nước cốt dừa và trang trí thêm với chuối, đậu phộng nghiền hoặc các loại topping khác. Món ăn được phục vụ cả nóng và lạnh.

Nhiều người cho rằng món tráng miệng Quảng Đông có tên "tong sui" là tiền thân của chè ba màu. Món ăn thường được gọi là chè cầu vồng do thành phần có ba lớp riêng biệt: màu vàng (đậu xanh), màu đỏ (đậu đỏ) và màu xanh lá cây (thạch lá dứa).

Ngoài chè ba màu, Taste Atlas còn gợi ý một số loại chè khác như chè bắp, bà Ba, đậu đen ở Việt Nam.

Theo vnexpress.net

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày