Chủ nhật, 17/11/2024, 19:48[GMT+7]

Lạ miệng miến nấu ngao, măng khô

Thứ 2, 10/02/2014 | 16:47:27
1,030 lượt xem
Đây là món ăn lạ miệng, vị thanh mát, thích hợp làm món đổi vị.

Nguyên liệu:

- 2 gói miến khô, 1 kg nghêu (ngao) sống.

- 50 g măng khô sợi, hành lá, rau răm và hành tây.

- Ớt trái, tiêu, hạt nêm, hành tím, đường.

Cách chế biến:

- Măng khô ngâm nở mềm rồi luộc chín. Xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.
 
- Hành lá, rau răm thái nhỏ. Hành tây thái sợi.
 
- Nghêu ngâm cho nhả hết đất. Xả với nước sạch, sau đó hấp chín với gừng, sả. Lấy thịt nghêu để riêng.
 
- Phi thơm hành tím thái nhỏ.
 
- Tiếp đến cho nghêu vào xào với ít hạt nêm, rồi tiếp tục cho măng vào xào.
 
- Cho nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn là được.
 
- Miến ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Chan ngập nước dùng rồi dùng kèm với rau sống.

Theo giadinh

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày