Thứ 5, 14/11/2024, 23:40[GMT+7]

Chè hoa cúc

Thứ 2, 25/10/2010 | 14:33:08
2,700 lượt xem
Người ta thường ví von hoa cúc là "nữ hoàng sắc đẹp". Với hoa cúc, ta có thể chế biến được nhiều món ăn, thức uống. Chè hoa cúc là một trong những món ăn rất được ưa chuộng vì những công dụng của nó. Món chè hoa cúc sẽ giúp chúng ta thanh nhiệt, ngủ ngon, giảm mệt mỏi và đẹp da.

Món chè hoa cúc dùng lạnh hay nóng đều ngon.

Nguyên liệu

 

10g hoa cúc

10g kỳ tử

30g táo đỏ

30g nấm tuyết

100g hạt sen tươi

100g bạch quả

200g đường phèn hoặc đường cát.

* Nên chọn mua hoa cúc khô có màu trắng ngà, không chuyển sang màu vàng hay ẩm.

Thực hiện

 

- Hoa cúc rửa sạch, vắt ráo.

- Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở. Nấm tuyết ngâm nở, cắt nhỏ.

- Hạt sen tươi rửa sạch, thông bỏ tim sen.

- Nấu sẵn nồi nước sôi trên bếp, cho hạt sen, bạch quả và táo đỏ vào nấu chín.

- Sau đó, cho kỉ tử, nấm tuyết và hoa cúc vào nấu sôi trong khoảng 5 phút, vớt xác hoa cúc ra. Cho đường vào vừa ăn rồi tắt bếp.

 

Trần Thủy (Sưu tầm)

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày