Thứ 3, 19/11/2024, 01:43[GMT+7]

Cánh gà xào sả ớt

Thứ 6, 31/10/2014 | 14:51:32
1,380 lượt xem
Đây sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình trong những ngày se lạnh.

Nguyên liệu:

- 500 gr cánh gà

- 2 nhánh sả băm nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 miếng gừng nhỏ băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê đầy bột nghệ; 1/ 2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh đường; 1 trái ớt sừng trâu băm nhỏ (các bạn có thể dùng ớt thường nhưng sẽ cay hơn); 150 ml nước lạnh

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với tỏi, hành, tất cả các gia vị còn lại trộn thật đều để 20 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Sau đó cho gà vào xào cho thật săn.

Cuối cùng cho nước lạnh vào nấu lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo vài lần cho gà chín đều.Khi nước hơi cạn bạn nêm thêm 1 chút nước mắm và nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Theo eva.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày