Thứ 3, 19/11/2024, 01:18[GMT+7]

Gỏi nha đam

Thứ 5, 11/12/2014 | 15:01:35
855 lượt xem
Gỏi nha đam là một món rất lạ miệng, rất tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, làm cho da tươi trẻ mịn màng, có hiệu quả trong việc giảm cân.

1. Sơ chế

- Nha đam bào vỏ, ngâm nước, chần sơ qua nước sôi có chút muối rồi ngâm vào nước đá cho nguội, vớt ra để ráo, cắt sợi.

- Tôm luộc chín , vớt tôm ra, cho vào tô nước đá, bóc vỏ, chừa đuôi. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Rau húng rửa sạch, cắt nhuyễn.

2. Trộn gỏi

- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M Giấm gạo lên men LISA với 2M đường, 2M nước mắm và 1M ớt băm.

- Trộn gỏi: cho nha đam, cà rốt, dưa leo, rau húng lủi và tôm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

3. Cách dùng

- Cho gỏi nha đam ra dĩa, rắc mè rang và hành phi lên trên.

Theo monngonmoingay.com

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày