Thứ 6, 15/11/2024, 09:06[GMT+7]

Làm chả ốc giòn ngon mà không tanh

Thứ 4, 22/03/2017 | 08:46:10
868 lượt xem
Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao.

Nguyên liệu

- 500g ốc đá hoặc ốc vặn

- 200g giò sống

- 50g mỡ lợn

- Lá lốt

- Hành khô

- Hạt nêm

- Dầu gạo Simply

Cách làm

Bước 1: Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 tiếng cho ốc nhả hết bẩn. Sau đó rửa sạch ốc, cho vào nồi đun sôi, khuấy đều cho ốc bong vảy.

Bước 2: Đổ ốc ra rổ, khêu lấy phần miệng ốc (cồi ốc).

Bước 3: Bóp lại cồi ốc với dấm gạo rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 4: Mỡ lợn rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 5: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 6: Trộn đều giò sống với ốc, hành khô, lá lốt, mỡ lợn và chút hạt nêm.

Bước 7: Đổ dầu gạo Simply vào chảo, đợi dầu sôi.

Bước 8: Đeo găng tay nilon, nặn chả ốc thành từng miếng tròn dẹt vừa ăn. Thả vào chảo dầu sôi chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Ăn nóng.

Chả ốc là món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại cực đặc biệt và thơm ngon. Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao người yêu ẩm thực đồng quê.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả ốc dân dã này nhé!

Theo afamily.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày