Thứ 7, 23/11/2024, 13:57[GMT+7]

Củ cải trộn vừng đen - món ngon khó chối từ

Thứ 2, 27/06/2011 | 07:37:21
2,346 lượt xem
Những món nộm, salat… được chế biến từ rau củ quả luôn luôn hấp dẫn, dễ ăn và được nhiều người thích trong các bữa cơm, nhất là khi thực đơn có quá nhiều chất đạm, chất béo.

Nguyên liệu:

 

- 2 củ cải to (hoặc 1 củ sen)

- Dấm, đường, vừng đen đã rang chín

 

Cách làm:

 

- Củ cải hay củ sen đều gọt sạch vỏ, rửa sạch. Nếu là củ cải hãy nạo thành sợi dài, mỏng. Củ sen thì cắt thành lát mỏng, tròn, ngâm vào nước đá cho có độ dòn và không bị thâm.

 

- Cho củ cải hay củ sen vào bát to, thêm dấm (tốt nhất là dấm hoa quả) và đường, trộn đều và ướp khoảng 5-10 phút.

 

- Gắp củ cải ra đĩa, chắt bỏ nước. Rắc khoảng 50g vừng đen lên trên.

 

- Có thể trang trí thêm vài cọng rau mùi, hay húng bạc hà để món ăn thêm hấp dẫn

 

Theo Danviet

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày