5 món đặc sản "kinh dị" khiến thực khách phải chùn bước ở Thái Lan
Goong Ten
Goong Ten có thể hiểu là tép nhảy với nguyên liệu chính là những con tép sông còn tươi sống 100%. Để chế biến món này, người ta chỉ cần rửa sạch tép rồi trộn chúng với rau thơm và ớt nghiền. Bởi tươi sống 100% nên những con tép này sẽ nhảy tứ tung khi bày lên đĩa và ngay cả cho vào miệng.
Dĩ nhiên cảm giác ăn sống, nốt tươi chưa bao giờ là dễ dàng, và việc những con tép nhảy trong miệng cũng khiến không ít người hốt hoảng, chưa kể với nhiều người, việc ăn sống còn mang đến khả năng nhiễm khuẩn. Tuy vậy những người ăn được bảo món này rất ngọt, hấp dẫn.
Larb Leuat Neua
Thực ra trên thế giới vẫn có một số món ăn được chế biến từ thịt bò sống. Tuy nhiên đều khiến Larb Leuat Neua đặc biệt hơn và khó ăn hơn chính là ngoài thịt bò sống thái mỏng và rắc thêm một ít rau húng thơm và tiết bò tươi được rưới lên món ăn.
Tiết bò tươi chính là thứ khiến món ăn này trở thành kinh dị. Từ nguyên liệu đến màu sắc của món này đều khiến nhiều người ngai thử, nhưng cánh mày râu ở Thái Lan ưa chuộng và nó thường xuyên góp mặt trong các bữa tiệc nhậu, khi uống bia.
Gaeng Sataw
Món ăn này được làm từ loại đậu rất phổ biến ở miền Nam Thái Lan với ưu thế là có lợi cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, do mùi hôi đặc trưng, Gaeng Sataw khiến không ít người phải bỏ cuộc khi nếm thử. Thậm chí nhiều người còn cho rằng mùi của nó hệt như mùi... xì hơi vậy. Thành phần món này thường gồm đậu xào với thịt, tôm và nhiều loại cà ri.
Larb Mote Daeng
Thoạt nhìn món Larb Mote Daeng không có gì đặc biệt, thậm chí khi ăn, bạn còn cảm thấy vị chua chua, béo béo rất lạ miệng. Có điều nếu biết vì bùi béo và chua đó có từ phần trứng và thịt của những con kiến lửa được băm nhuyễn, hẳn nhiều người sẽ ái ngại vô cùng.
Bởi dù sao cái cảm giác cho con kiến, trứng kiến vào miệng và nhai nhai vẫn cảm thấy rợn người và "sởn da gà". Tuy nhiên, nếu có dịp đến Thái Lan và thưởng thức món này thì bạn hãy cố can đảm thử một lần xem sao, vì những ai từng thử rồi thì hầu như đều muốn ăn thêm.
Sâu và côn trùng chiên
Đây là những món ăn rất giàu protein và khoáng chất. Món này cũng được bán rất phổ biến ở chợ đêm Thái Lan, tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng dám thử. Các loại côn trùng được sử dụng làm món ăn như châu chấu, dế, bọ cánh cứng... thậm chí có cả gián, bọ cạp, đuông dừa, nhộng, ve... Dù đã được chiên chín nhưng việc cho một con bọ cạp hay sâu vào miệng vẫn là điều gây ám ảnh với nhiều người. Tuy vậy, các du khách bạo gan lại rất tò mò và ưa chuộng món này.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2025
- Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đất đai
- UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường