Thử ngay 2 cách muối dưa ngồng cải giòn ngon
1. Ngồng cải muối xổi:
Nguyên liệu:
- 3 cây ngồng cải
- 1 củ cà rốt
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 8 thìa canh nước mắm
- 1 bát con nước lọc
- 4 thìa canh đường
- 6 thìa canh giấm
Cách làm:
Bước 1
Ngồng cải bỏ bớt phần lá, rửa sạch, để ráo. Thái thành những lát mỏng, dài.
Bước 2
Cà rốt cạo vỏ, thái thành những khoanh tròn dày cỡ 3mm. Ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ thái lát.
Bước 3
Pha nước mắm chua, cay, mặn, ngọt theo tỉ lệ: 1 bát con nước lọc, 8 thìa canh nước mắm, 6 thìa canh giấm, 4 thìa canh đường, 1 củ tỏi, 2 quả ớt. Nêm nếm điều chỉnh lại theo khẩu vị, nước mắm có vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được. Nên pha đậm đà chút cho dưa nhanh ngấm.
Bước 4
Cho ngồng cải và cà rốt vào một âu to, rắc 2 thìa canh muối hạt, xóc thật đều, để khoảng 10 phút cho ngồng cải tiết bớt nước. Sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội và vắt sơ cho ráo nước. Bước này sẽ giúp dưa giòn hơn và bớt hăng. Sau đó đổ phần nước mắm đã pha ở bước 3 vào, trộn đều.
Với cách muối dưa ngồng cải này, chỉ sau 7-8 tiếng là dưa có thể ăn được, sẽ có vị cay cay hăng hăng của dưa cải xanh rất thú vị. Nếu thích ăn chua hơn, bạn để thêm 1-2 ngày, dưa ngấm đầy đủ các gia vị rất ngon miệng.
2. Ngồng cải muối chua:
Nguyên liệu:
- 1kg ngồng cải
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị: đường, muối
Cách làm:
Bước 1
Ngồng cải bỏ bớt phần lá, rửa sạch, để ráo. Thái thành những lát mỏng, dài. Cà rốt cạo vỏ, thái thành những khoanh tròn dày cỡ 3mm. Ớt cắt lát (không bắt buộc). Đổ ngồng cải và cà rốt ra một chiếc rổ sạch, hong gió tầm vài tiếng cho se và héo bớt.
Bước 2
Pha hỗn hợp gồm: 1 lít nước, 3 thìa canh muối hạt, 1 thìa đường. Có thể nêm nếm điều chỉnh lại theo khẩu vị. Cho lên bếp đun sôi sau đó để thật nguội. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp ngồng cải, cà rốt và đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên dưa nén xuống . Sau 2-3 ngày dưa vàng là có thể ăn được.
Cách muối này đơn giản và cần ít nguyên liệu hơn, tuy nhiên bạn vẫn có món dưa ngồng cải vàng ươm, giòn tan. Món dưa cải chua dịu, có thể dùng làm khai vị, ăn kèm các món kho, chiên rán hay làm mồi nhậu cho chàng cũng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2025
- Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đất đai