Báo nước ngoài gọi tên 5 món ngon của miền Bắc Việt Nam mà du khách không nên bỏ lỡ
Theo SCMP, khi nói về ẩm thực Việt Nam thì hai món ăn nổi tiếng nhất thường được nhắc đến là phở và bánh mì. Cả hai món ăn nói trên đều là món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam trong đó phở là món ăn có dùng với nước, được chế biến từ thịt bò hoặc thịt gà, nước dùng có vài loại thảo mộc. Bánh mì được cắt theo chiều dọc, ở giữa kẹp nhiều nhân khác nhau từ thịt lợn, thịt gà, pa tê… và vài loại rau gia vị.
"Tuy nhiên trên thực tế, ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon ngoài hai món phổ biến nêu trên. Đặc biệt ở miền Bắc Việt Nam có 5 món ăn rất đặc biệt, du khách nên nếm thử nếu có dịp tới đây", SCMP nhấn mạnh
Bún chả
Mặc dù tại miền Nam Việt Nam, du khách cũng có thể "tìm thấy món Bún chả nhưng món ăn này thực tế là món ăn của miền Bắc. Bún chả là món ăn gồm bún ( làm từ gạo), chả làm từ thịt lợn và nước sốt ( được chế biến từ một loại nước chấm của Việt Nam cùng với đu đủ xanh, muối và hạt tiêu)
SCMP cũng nói rõ: Bún chả ngon nhất phải tìm những quán mà thịt lợn được nướng trên than hoa.
Chả cá
"Một món đặc sản xuất sắc của Hà Nội mà khách du lịch không nên bỏ lỡ" SCMP đánh giá về món chả cá.
Chả cá là món ăn được chế biến từ cá lăng – một loại cá địa phương. Cá sau khi được làm sạch, cắt từng miếng rồi ướp cầu kỳ với nhiều gia vị khác nhau, sau đó rán sơ, khi ăn được làm nóng trên chảo. Chả cá ăn kèm với đậu phộng rang, bún và các loại rau, đặc biệt là mắm tôm ( một loại mắm địa phương).
Chả cá đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Hà Nội.
Cũng giống như bún chả, chả cá được phục vụ từng món riêng nhưng khi ăn thì phải ăn tất cả cùng nhau mới đúng vị.
Bò nướng lá lốt
Đây là món ăn phổ biến được dùng trong các bữa cơm gia đình ở miền Bắc Việt Nam. Thịt được xay nhỏ, ướp kỹ sau đó cuốn lá lốt và rán. Biến thể của món bò nướng lá lốt là món chả xương xông lá lốt, thay vì thịt bò, các gia đình dùng thịt lợn. Món này ăn kèm với cơm và là một món chính trong bữa ăn.
Bún cá
Bún cá của miền Bắc khác với miền Nam và miền Trung ở Việt Nam. Bún cá miền Bắc cá được chiên giòn và có rau cải hoặc rau cần ăn cùng.
Thịt trâu gác bếp
Là món ăn phổ biến của nhóm các dân tộc thiểu số ở miền Bắc Việt Nam. Thịt trâu sau khi được ướp sẽ được treo trên bếp cao để hun khói bếp trong một năm. Thịt khi khô lại có màu sậm bên ngoài và đỏ bên trong là thịt ngon và có thể ăn được.
Thịt trâu gác bếp là món ăn vặt, ăn chơi rất ngon và đặc biệt.
Theo toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2025
- Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đất đai