3 cách làm bánh khoai tuyệt ngon, ăn hoài không ngán
1. Cách làm bánh khoai lang đơn giản
Nguyên liệu làm bánh khoai:
- Khoai lang: 500 g (nên chọn những củ khoai còn cứng, vỏ không bị lỗ đen, dập, thâm).
- Bột mỳ: 100 g
- Bột chiên giòn: 50 g
- Đường: 100 g
- Sữa tươi: 1 túi
- Bột canh, dầu ăn
Cách làm bánh khoai lang ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bánh khoai
- Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, thái sợi chỉ. Để khoai không bị thâm và có độ giòn khi rán, ngâm khoai vào nước muối pha loãng trong 20 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước.
- Đổ bột chiên, bột mì vào một bát lớn. Trộn đều hỗn hợp bột rồi cho thêm đường, 1 thìa cafe muối, sữa tươi vào đảo đều. Tiếp đến bạn cho thêm nước vào, vừa cho vừa khuấy đều tay. Khi nào thấy quấy bột nhẹ tay thì dừng lại. (Lượng nước cho thêm vừa đủ sao cho hỗn hợp thu được không quá đặc, không quá loãng).
- Cho khoai đã thái sợi vào bột vừa pha, trộn đều.
Sơ chế khoai và trộn bột để làm bánh khoai lang
Bước 2: Rán bánh khoai lang
- Đổ dầu ăn vào một chiếc chảo sâu lòng và đun nóng già.
- Khi dầu đã nóng, múc hỗn hợp khoai và bột cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt. Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy.
Rán bánh khoai lang trong chảo dầu nóng
- Khi bánh chín thì vớt vào rổ có giấy thấm dầu để hút bớt dầu trong bánh.
Bánh khoai lang sau khi đã rán chín
2. Cách làm bánh khoai mỡ
Nguyên liệu bánh khoai mỡ:
- Khoai mỡ: 300 g
- Bột năng: 140 g
- Sữa tươi không đường: 40 ml
- Bột nếp: 100 g
- Đường trắng: 40 g
- Sữa đặc: 40 ml
Cách làm bánh khoai mỡ đơn giản:
Bước 1: Sơ chế khoai
- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ. Đem hấp hoặc luộc trong khoảng 20 phút để khoai chín.
- Chờ khoai chín, tán khoai thật nhuyễn.
Quy trình sơ chế khoai mỡ
Bước 2: Trộn bột làm khoai mỡ
- Cho khoai mỡ đã nghiền mịn cùng với 100 g bột nếp, 140 g bột năng, 40 g đường, 40ml sữa tươi và 60ml sữa đặc vào một tô to. Dùng tay trộn đều đến khi hỗn hợp bột mịn.
- Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại, ủ bột trong 30 phút.
Sau khi trộn bột xong thì ủ bột trong 30 phút
Bước 3: Rán bánh khoai mỡ
- Sau khi đã ủ bột xong, xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn.
Dùng tay để nặn bánh khoai mỡ
- Cho dầu ăn vào chảo nóng. Khi dầu sôi, bạn cho từng miếng bánh đã nặn vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.
Bánh khoai mỡ có lớp vỏ giòn bên ngoài, dẻo ngọt và thơm bùi bên trong
3. Cách làm bánh khoai mì nướng
Nguyên liệu khoai mì nướng:
- Khoai mì (sắn): 1 kg
- Dừa bào: 50 g
- Sữa đặc: 30 ml
- Bột năng: 20 g
- Đậu xanh không vỏ (hấp chín): 50 g
- Đường trắng: 30 g
- Nước cốt dừa: 30 ml
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai mì lột vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 1 - 2 tiếng. Sau đó cho khoai mì vào nồi hấp khoảng 30 phút đến khi chín mềm.
Lột vỏ khoai mì và hấp chín
- Khi khoai mì đã nguội, bạn rút bỏ phần xơ ở giữa. Sau đó cho khoai mì vào tô lớn, dùng thìa tán ra hoặc đeo bao tay rồi bóp nhỏ ra. Cho thêm 50 g đậu xanh đã hấp chín, 50 g dừa bào, 30 g đường, 30 ml sữa đặc, 30 ml nước cốt dừa và 20 g bột năng vào tô khoai mì rồi trộn đều. Nên trộn đều bằng tay để cảm nhận độ dẻo của khoai mì.
- Khối khoai mì sau khi trộn xong có độ dẻo vừa phải, các thành phần quyện lại với nhau. Tiếp theo, bạn chia bột thành nhiều phần bằng nhau và nặn bánh thành hình tròn, dẹt.
Trộn khoai mì với các nguyên liệu khác rồi nặn bánh
Bước 2: Nướng bánh
Đốt than trước để làm nóng lò. Đặt bánh lên nướng trên thanh sắt của lò nướng (hoặc vỉ nướng). Mỗi mặt bánh nướng khoảng 5 phút, khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.
Bánh khoai mì nướng có vị ngọt bùi vô cùng hấp dẫn
Với 3 cách làm bánh khoai như trên, chắc chắn bạn sẽ làm ra những chiếc bánh khoai thơm, ngọt, giòn tan cho cả nhà cùng thưởng thức. Hy vọng gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn vặt thật ngon.
Theo khampha.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2025
- Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đất đai