Chủ nhật, 17/11/2024, 10:36[GMT+7]

Cách nấu cháo ếch Singapore

Thứ 5, 24/10/2019 | 08:48:15
4,676 lượt xem
Nếu đang tìm một món ăn mang hương vị mới lạ để giúp gia đình đổi vị, nhất định bạn không nên bỏ qua cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon khó cưỡng này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo ếch Singapore:

4 con ếch tầm 500g

1 mẩu gừng tươi nhỏ

2 cọng hành lá

Hành tím

Ớt khô nguyên trái

150g gạo để nấu cháo 

Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước tương, đường, muối, tiêu hạt, bột năng.

Chẳng phải tốn tiền ra tiệm ăn cháo ếch Singapore nữa, vì tôi có người bạn ở Sing chỉ cho cách nấu rồi! - Ảnh 1.

Cách làm:

Ếch làm sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn.

Gừng thái khoảng 3-4 lát, phần còn lại băm nhuyễn.

Hành lá 1 phần thái khúc, phần còn lại thái nhuyễn để bỏ vào cháo.

Hành tím băm nhuyễn.

Ướp vào ếch 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hành tím, gừng băm và 1 muỗng canh bột năng trong 15 phút.

Chẳng phải tốn tiền ra tiệm ăn cháo ếch Singapore nữa, vì tôi có người bạn ở Sing chỉ cho cách nấu rồi! - Ảnh 3.

Pha vào chén 4 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, nửa chén nước, 1/2 muỗng hạt nêm cho đậm đà và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Đun nóng nồi, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm phần hành, gừng băm còn lại. Cho ếnh vào xào săn cùng gừng thái lát.

Chẳng phải tốn tiền ra tiệm ăn cháo ếch Singapore nữa, vì tôi có người bạn ở Sing chỉ cho cách nấu rồi! - Ảnh 4.

Ếch săn thì cho hỗn hợp xốt đã pha vào, hạ lửa nhỏ vừa. Hỗn hợp sôi lại thì nêm lại vừa ăn, vì ăn cùng cháo trắng nên mình nêm đậm đà xíu nha!

Cuối cùng thì cho ớt khô vào, thêm chút nước bột năng pha loãng vào để xốt sệt lại là được.

Chẳng phải tốn tiền ra tiệm ăn cháo ếch Singapore nữa, vì tôi có người bạn ở Sing chỉ cho cách nấu rồi! - Ảnh 5.

Thêm chút dầu mè vào cho thơm nữa nhé!

Cho ếch ra thêm hành lá thái khúc lên mặt.

Chẳng phải tốn tiền ra tiệm ăn cháo ếch Singapore nữa, vì tôi có người bạn ở Sing chỉ cho cách nấu rồi! - Ảnh 6.

Phần cháo trắng cách nấu như sau:

Sau khi làm sạch gạo, cho vào nồi 2 lít nước và nấu nhừ gạo, thỉnh thoảng khuấy đều để nồi không bị cháy.

Có thể châm thêm nước sôi vào nếu như cháo quá đặc. Nấu cháo trên lửa vừa đến khi cháo đạt độ sánh mong muốn.

Chẳng phải tốn tiền ra tiệm ăn cháo ếch Singapore nữa, vì tôi có người bạn ở Sing chỉ cho cách nấu rồi! - Ảnh 7.

Múc cháo ra tô thêm hành lá, dầu mè vào. Dọn cháo trắng ăn cùng ếch kho đã nấu sẵn ở trên.

Chẳng phải tốn tiền ra tiệm ăn cháo ếch Singapore nữa, vì tôi có người bạn ở Sing chỉ cho cách nấu rồi! - Ảnh 8.

Thành phẩm: 

Thịt ếch dai ngọt kèm với nước xốt đậm đà thơm lừng hòa vào cháo trắng tinh ngon đến khó tả. Dịp cuối tuần bạn thử trổ tài nấu cho cả nhà thưởng thức món cháo ếch Singapore này nhé!

Theo afamily.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày