Chủ nhật, 24/11/2024, 04:41[GMT+7]

Bánh nếp bí đỏ chiên giòn

Thứ 2, 13/03/2017 | 09:33:49
4,095 lượt xem
Bánh nếp bí đỏ chiên vừa giòn giòn bên ngoài lại ngọt thơm bên trong, nhâm nhi với cả nhà thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

- 800g bí đỏ

- 900g bột gạo nếp

- 100g đường

- 3g bột nở (baking powder)

- 100g bột vừng đen

- 45ml mật ong

- Một ít dầu ăn, sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt thái miếng, hấp chín bí đỏ. Cho bột nếp vào âu, thêm bột nở vào trộn đều.

Bước 2: Bí đỏ hấp chín khi còn nóng thêm đường vào rồi nghiền nhuyễn.

Bước 3: Thêm từ từ bột gạo nếp vào nhào thành khối bột mịn.

Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để nghỉ 15 phút. Cho bột vừng đen vào bát, thêm mật ong và một ít sữa đặc vào trộn đều.

Bước 5: Chia vừng đen thành từng viên bột nhỏ. Ngắt từng miếng bột bí ngô ấn dẹt rồi cho nhân vừng vào giữa sau đó bọc kín lại.

Bước 6: Bạn ép dẹt chiếc bánh lại. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho bánh vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt bánh ra khay có lót giấy thấm dầu là xong.

Bánh nếp bí đỏ là một món bánh ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe, bí đỏ không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng lành mạnh như các vitamin, chất kẽm được xem là nguyên tố quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế bạn hãy thường xuyên làm món bánh bí ngô nhân vừng đen này cho các bạn nhỏ thân yêu của mình nhé.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo afamily.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày