Thứ 7, 16/11/2024, 00:14[GMT+7]

Cách làm chả rươi chuẩn vị miền Bắc

Thứ 3, 26/12/2017 | 08:48:38
1,792 lượt xem
Vào mùa rươi, với những nguyên liệu sẵn có cùng với cách làm chả rươi đúng chuẩn ngon vị Bắc bạn hãy đãi cả nhà nào.

Áp dụng cách làm chả rươi theo công thức Bắc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

- Rươi tươi: 250g

- Trứng gà: 1 quả

- Các loại rau gia vị: lá lốt, thì là, rau răm, hành, lá gừng, ớt, vỏ quýt, khế chua

- Gia vị: bột canh, bột ngọt, tiêu

- Thịt băm: 150g

Cách làm chả rươi:

Bước 1


Chuẩn bị các loại rau gia vị làm sạch, để ráo nước. Băm nhỏ, thái chỉ các loại rau ra vị cho vào đĩa.

Bước 2


Rươi thả vào một châu nước, dùng vợt đảo nhẹ cho sạch hết đất bẩn, rồi vớt ra để ráo nước rồi cho rươi vào âu sạch.

Bước 3


Thêm trứng gà vào âu, tiếp đến cho thịt băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều tay. Có thể trộn mạnh tay để rươi tan quyện cùng các nguyên liệu khác.

Bước 4


Để rươi nghỉ tầm 5 phút, tiếp tục cho các loại rau gia vị vào và trộn đều.

Bước 5


Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho dầu nóng già rồi dùng muôi múc từng muôi rươi cho vào chảo, dùng muôi dẹt ấn rươi cho mỏng đều nhau.

Bước 6

Chiên chả rươi ở lửa vừa để chả rươi không bị cháy. Khi chả chín vàng cho ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.

Cho chả rươi vào đĩa, ăn kèm với các loại rau thơm, bún hoặc cơm. Khi ăn pha thêm nước mắm ngon để chấm. Chả rươi nên ăn khi nóng sẽ rất ngon. Vì vậy nên chiên gần bữa ăn, nếu muốn chiên trước thì khi ăn có thể chiên lại cho nóng.

Từng miếng chả thơm ngào ngạt, khi ăn chuẩn vị rươi sẽ là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả rươi chuẩn vị Bắc này nhé!

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày