Thứ 6, 21/02/2025, 21:58[GMT+7]

Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm

Thứ 5, 20/02/2025 | 14:55:03
968 lượt xem
Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát theo kế hoạch, sáng ngày 20/2, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại một số doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Thái Bình thuộc lĩnh vực quản lý của ngành y tế.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Dư, Trưởng ban Văn hóa – xã hội, HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát.

Đoàn đã giám sát tại Công ty Cổ phần May xuất khẩu Việt Thái; Nhà máy Tân Đệ 1 thuộc Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ. Mỗi ngày, bếp ăn của Công ty Cổ phần May xuất khẩu Việt Thái cung cấp khoảng 250 suất ăn trưa cho cán bộ, công nhân, người lao động. Nhà máy Tân Đệ 1, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ cung cấp suất ăn cho hơn 2.000 cán bộ, công nhân, người lao động. Các thành viên trong đoàn đã kiểm tra, giám sát hồ sơ, thủ tục pháp lý về ATTP của doanh nghiệp; kiểm tra thực tế quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn; điều kiện cơ sở vật chất, dụng cụ đựng thực phẩm và nhân lực trực tiếp tham gia chế biến…

Đoàn giám sát tại Công ty Cổ phần May xuất khẩu Việt Thái, thành phố Thái Bình.Đoàn giám sát tại Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ.  

Qua giám sát, đoàn đánh giá, ghi nhận việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP tại các doanh nghiệp được thực hiện nghiêm túc. Đoàn đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức về ATTP cho cán bộ, nhân viên; kiểm tra chéo nơi cung cấp nguyên liệu thực phẩm; thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo đảm ATTP, nâng cao chất lượng bữa ăn cho người lao động. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cần tuyên truyền nhân rộng các mô hình, bếp ăn tập thể thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP.

Hoàng Lanh

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày