Thứ 7, 16/11/2024, 05:30[GMT+7]

Cách làm mận trộn tai heo

Thứ 6, 15/06/2018 | 09:34:40
822 lượt xem
Cách làm mận trộn tai heo vô cùng đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có một món ngon mới trong thực đơn vào bếp của mình.

Nguyên liệu làm mận trộn tai heo

- Tai heo: 650 g

- Gừng: 3 lát

- Sả: 120 g

- Bột canh: 1,5 thìa canh

- Đường: 55 g

- Nước mắm: 55 ml

- Nước cốt chanh: 50 ml

- Bột ớt: 35 g

- Tỏi băm: 1 thìa canh

- Bột gạo lứt rang: 35 g

- Mận: 500 g

- Rau mùi: 10 g

- Húng bạc hà: 10 g

Các bước làm mận trộn tai heo:

- Trước tiên bạn đem luộc chín tai heo với gừng, 75g sả, bột canh. Vớt tai heo ra, thái miếng vừa ăn.

- Tiếp theo bạn trộn đều đường, nước mắm, nước cốt chanh, 45g sả, bột ớt, tỏi băm, bột gạo lứt rang với nhau.

- Bạn ướp mận, tai heo, nước sốt trong 20 phút. Thêm rau mùi, húng bạc hà đảo đều.

Giờ bạn có thể thưởng thức thành quả của mình rồi đấy!

Chúc bạn thành công!

Video: Cách làm mận trộn tai heo

Video: streaming_baomoi_com_2018_05_0.mp4

Theo giadinh.net.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày