Thứ 7, 16/11/2024, 17:04[GMT+7]

Cupcake chocolate thơm ngon, đẹp mắt

Thứ 3, 13/11/2018 | 08:45:50
654 lượt xem
Nhấm nháp chiếc cupcake chocolate và hít hà hương thơm tỏa ra từ lò nướng còn vương vấn trong không gian vào một ngày đầu đông quả là một điều tuyệt vời phải không bạn?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Cupcake chocolate:

55g bột cacao (loại không đường) 110g đường vàng 1 thìa cà phê bột cà phê hòa tan 250ml nước nóng 115g bơ, để mềm về nhiệt độ phòng 150g đường trắng 210g bột mì đa dụng ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột nở (baking powder), ½ thìa cà phê muối nở (baking soda), 2 thìa cà phê tinh chất vani 2 quả trứng, để ở nhiệt độ phòng

Nguyên liệu cho phần kem:

115g bơ, để mềm về nhiệt độ phòng 115g kem cheese, để mềm về nhiệt độ phòng 115g chocolate đen, đun chảy 1 thìa cà phê tinh chất vani 240g đường bột Một vài giọt màu thực phẩm màu đen (tùy thích)

Bước 1

Cho 55g bột cacao, 110g đường vàng và 1 thìa cà phê bột cà phê hòa tan vào âu, trộn đều.

Bước 1a

Cho vào âu trên 150ml nước nóng, dùng phới lồng khuấy cho đến khi mịn mượt rồi đặt sang một bên.

Bước 2

Trong một âu khác, trộn đều 210g bột mì đa dụng, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột nở và ½ thìa cà phê muối nở. Sau đó đặt âu bột này sang một bên.

Bước 3

Dùng máy đánh trứng, đánh bông 115g bơ và 150g đường trắng. Đánh hỗn hợp này đến khi đường tan hết và bơ chuyển màu nhạt hơn so với ban đầu là đạt. Bạn không nên đánh bơ quá lâu, vì như thế sẽ dấn đến tình trạng bơ tách nước.

Bước 3a

Thêm vào âu bơ vừa đánh 2 thìa cà phê tinh chất vani và 2 quả trứng. Đùng phới lồng đánh đều.

Bước 4

Cho hỗn hợp chocolate bạn có được ở bước 1 vào âu bơ, khuấy đều. Chia bột đã chuẩn bị ở bước 2 làm hai phần, lần lượt cho từng phần bột vào âu, dùng phới lồng khuấy cho đến khi thấy bột hòa quyện là dừng lại ngay. Chú ý, trộn quá lâu cũng sẽ làm bột bị chai, không ngon.

Bước 5

Chuẩn bị khay nướng bánh đã lót sẵn cup giấy. Cho bột vào 2/3 khuôn. Đem bánh đi nướng từ 20 đến 25 phút ở 170 độ C.

Bước 6

Cho 115g bơ, 115g kem cheese và 115g chocolate đen vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh ở mức thấp cho hòa quyện.

Bước 6a

Sau đó tắt máy cho thêm vào âu 1 thìa cà phê tinh chất vani, 240g đường bột và một vài giọt màu thực phẩm. Bật máy đánh trứng trở lại, đánh ở mức trung bình cho đến khi hỗn hợp bông mịn.

Bước 7

Cho kem vào túi có sẵn đui để bắt kem. Bạn có thể bắt thành hình hoa hồng hoặc bất cứ mẫu trang trí nào bạn yêu thích.

Bánh cupcake chocolate có chút vị đắng từ cacao quyện với chút thơm nhẹ từ cà phê. Những vị đắng, ngọt, thơm củ chiếc bánh cupcake này rất phù hợp cho buổi trà chiều mùa thu đông này.

Theo afamily.vn


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày