5 yếu tố quyết định mùi vị của món thịt gà nướng
Đa phần các món nướng sẽ ngon hơn nếu có nước sốt. Tuy nhiên, nếu quết sốt quá sớm, đặc biệt là sốt BBQ thành phần có nhiều đường thì sẽ khiến miếng thịt dễ bị cháy, hoặc mang mùi khét của đường khi nướng lâu. Chính vì vậy mà bạn nên đợi thịt chín sơ bên ngoài rồi mới cho phần nước sốt lên trên, giúp thịt không khô, ươm vàng, trông hấp dẫn.
Nhiều người thích xiên thịt gà chung với các loại rau củ như cà rốt, ớt chuông... ăn cho đỡ ngấy. Nhưng thực chất kiểu nướng này lại dễ làm rau củ cháy do thịt chín lâu hơn. Bên cạnh đó, mỗi bộ phận của gà chín ở nhiệt độ khác nhau. Thịt ức chín nhanh hơn thịt đùi, cánh... Vì thế cách nướng không giống nhau. Nếu nướng miếng ức bằng bếp than thì nên đảo thịt 4 lần, 2 lần trên lửa trực tiếp, 2 lần trên lửa gián tiếp (đặt thịt ở phần rìa bếp) cho ráo mỡ. Còn nướng các phần thịt khác thì hãy sử dụng nhiệt kế thịt để xác định đã chín chưa. Nhét nhiệt kế vào phần thịt dày nhất, tránh chạm đến xương, rồi kiểm tra, đạt đến 73 độ C là thịt đã chín an toàn.
Dù nướng bằng bếp than hay lò thì bạn không nên làm nóng vỉ trước khi cho gà lên trên, đồng thời luôn để ý nhiệt độ. Nếu sử dụng lò nướng gas thì nhiệt độ lý tưởng tầm 350 độ C. Mỗi lần mở cửa lò, nhiệt độ sẽ giảm do bốc hơi. Vì vậy, nên bọc vỉ nướng lại tránh thịt bị khô. Còn nếu nướng bằng bếp than thì mẹo nhỏ dành cho bạn là dồn than vào một bên, ban đầu nướng trực tiếp trên than hồng, sau khi thịt chín thì cho ra ngoài rìa để nướng gián tiếp bằng hơi nóng từ bên cạnh tỏa ra, giúp miếng thịt chín từ từ, ngon hơn.
Làm sạch vỉ trước khi nướng là điều cần thiết để không bị bám mùi thức ăn cũ. Ngoài ra, không nên cắt thịt ngay khi lấy ra khỏi lò nướng. Những phần thịt nhỏ thì cần chờ khoảng 5-10 phút, còn nguyên con thì bạn nên chờ 15-30 phút cho thịt nguội bớt mới cắt. Làm như vậy sẽ giúp bạn bảo toàn được nhiều chất trong thịt hơn.
Theo giadinh.net
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2025
- Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đất đai