5 cách làm kem flan mới lạ giải nhiệt mùa hè
1. Cách làm kem flan trà xanh
Nguyên liệu làm kem flan trà xanh:
- 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà
- 500ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc
- 5 muỗng canh đường nâu
- 3ml nước cốt chanh
- 20g bột trà xanh
Cách làm kem flan trà xanh:
Bước 1: Đun 5 muỗng canh đường nâu cùng 80ml nước trên lửa vừa. Nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì thêm 3ml nước cốt chanh. Lắc nhẹ hỗn hợp, tắt bếp, chia đều caramel ra các khuôn đã chuẩn bị sẵn, để nguội.
Bước 2: Đánh tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà.
Bước 3:
- Đun 500ml sữa tươi không đường và 150ml sữa đặc trên lửa vừa. Chỉ đun ấm hỗn hợp, tránh làm sữa sôi. Thêm 20g bột trà xanh, trộn đều.
- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng. Dùng dây lọc qua hai lần để chắc chắn trứng đã tan hết, kem flan sẽ mịn hơn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn caramel đã nguội.
Bước 5: Xếp các khuôn vào nồi hấp đã chuẩn bị. Đun lửa vừa tránh làm sữa sôi, kem sẽ không mịn. Sau 25-30 phút kiểm tra kem đã chín chưa bằng cách cắm que tăm và rút ra, nếu đầu tăm sạch tức kem đã chín.
Bước 6: Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h mới có thể dùng được.
2. Cách làm kem flan cà phê
Nguyên liệu làm kem flan cà phê:
- 500ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc
- 5 muỗng canh đường nâu
- 3ml nước cốt chanh
- 20g bột cà phê
Cách làm kem flan cà phê:
Bước 1: Đun 5 muỗng canh đường nâu cùng 80ml nước trên lửa vừa. Nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì thêm 3ml nước cốt chanh. Lắc nhẹ hỗn hợp, tắt bếp, chia đều caramel ra các khuôn đã chuẩn bị sẵn, để nguội.
Bước 2: Đánh tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà.
Bước 3:
- Đun 500ml sữa tươi không đường và 150ml sữa đặc trên lửa vừa. Chỉ đun ấm hỗn hợp, tránh làm sữa sôi. Thêm 20g bột cà phê, trộn đều. Nếu muốn màu đậm hơn có thể tăng thêm lượng bột cà phê.
- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng. Dùng dây lọc qua hai lần để chắc chắn trứng đã tan hết, kem flan sẽ mịn hơn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn caramel đã nguội.
Bước 5: Xếp các khuôn vào nồi hấp đã chuẩn bị. Đun lửa vừa tránh làm sữa sôi, kem sẽ không mịn. Sau 25-30 phút kiểm tra kem đã chín chưa bằng cách cắm que tăm và rút ra, nếu đầu tăm sạch tức kem đã chín.
Bước 6: Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h mới có thể dùng được.
3. Cách làm kem flan phomai
Nguyên liệu làm kem flan phomai:
- 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà
- 500ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc
- 5 muỗng canh đường nâu
- 3ml nước cốt chanh
- 4 miếng phomai con bò cười
Cách làm kem flan phomai:
Bước 1: Đun 5 muỗng canh đường nâu cùng 80ml nước trên lửa vừa. Nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì thêm 3ml nước cốt chanh. Lắc nhẹ hỗn hợp, tắt bếp, chia đều caramel ra các khuôn đã chuẩn bị sẵn, để nguội.
Bước 2: Đánh tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà.
Bước 3:
- Đun 500ml sữa tươi không đường, 150ml sữa đặc, 4 miếng phomai con bò cười trên lửa vừa. Chỉ đun ấm hỗn hợp, tránh làm sữa sôi. Nên tán nhuyễn phomai trước khi cho vào nồi đun cùng sữa.
- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng. Dùng dây lọc qua hai lần để chắc chắn trứng đã tan hết, kem flan sẽ mịn hơn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa, trứng, phomai vào khuôn caramel đã nguội.
Bước 5: Xếp các khuôn vào nồi hấp đã chuẩn bị. Đun lửa vừa tránh làm sữa sôi, kem sẽ không mịn. Sau 25-30 phút kiểm tra kem đã chín chưa bằng cách cắm que tăm và rút ra, nếu đầu tăm sạch tức kem đã chín.
Bước 6: Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h mới có thể dùng được.
4. Cách làm kem flan thạch rau câu
Nguyên liệu làm kem flan thạch rau câu:
- 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà
- 500ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc.
- 100g đường
- 1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo
- 1 bó lá dứa
Cách làm kem flan thạch rau câu:
Bước 1: Phần kem flan:
- Đánh tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà.
- Đun 500ml sữa tươi không đường, 150ml sữa đặc. Chỉ đun ấm hỗn hợp, tránh làm sữa sôi.
- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng. Dùng dây lọc qua hai lần để chắc chắn trứng đã tan hết, kem flan sẽ mịn hơn. Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn
- Xếp các khuôn vào nồi hấp đã chuẩn bị. Đun lửa vừa tránh làm sữa sôi, kem sẽ không mịn. Sau 25-30 phút kiểm tra kem đã chín chưa bằng cách cắm que tăm và rút ra, nếu đầu tăm sạch tức kem đã chín. Để nguội kem flan trong tủ lạnh.
Bước 2: Phần thạch rau câu lá dứa:
- Làm phần rau câu, cho một bó lá dứa vào cùng 350ml nước lọc xay nhuyễn, rồi lọc qua rây.
- Trộn đều 100g đường cùng với bột rau câu dẻo rồi cho vào 200ml nước lọc đang sôi trên bếp. Sau đó cho tiếp nước lá dứa đã được ép, rồi khuấy đều cho bột hòa tan cùng. Để lửa vừa cho nước rau câu không bị đông lại.
Bước 3: Hoàn thiện kem flan thạch rau câu lá dứa:
- Chờ nước rau câu hơi nguội, đổ một lớp rau câu vào khuôn chờ cho se mặt lại thì cho phần bánh flan đã ủ lạnh vào giữa khuôn, sau đó đổ hỗn hợp rau câu lên trên cho ngập bánh và đầy khuôn. Để bánh ở ngoài một lúc cho nguội rồi cho tất cả vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho kem đông lại thì có thể thưởng thức.
5. Cách làm kem flan trà sữa
Nguyên liệu làm kem flan trà sữa:
- 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà
- 500ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc.
- 150g muỗng canh đường nâu
- 3ml nước cốt chanh
- 40gr trà đen phúc long
- 600 ml nước
- 1 gói trân trâu đen
Cách làm kem flan trà sữa trân châu đen:
Bước 1: Phần trà:
Nấu 40gr trà phúc long cùng 600ml nước trên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Tắt bếp và ủ trà từ 1-2 tiếng. Sau đó lọc phần bã trà qua rây để lấy nước.
Bước 2: Phần caramel:
Cho 70gr đường và 50ml nước vào chảo đun trên bếp. Trong quá trình đun nhớ để yên không khuấy. Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì vắt nước cốt chanh vào, lắc nhẹ chảo để đường tan đều. Khi màu đường chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Cho phần caramen vào khuôn và để trong tủ đông khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Phần trân châu:
- Luộc trân châu đen trên lửa vừa. Sau đó vớt ra ngâm trong nước đá để trân châu giòn hơn.
- Nấu 80gr đường nấu cùng 60ml nước. Cho trân châu đã nguội vào khi hỗn hợp đang sôi. Đun trên lửa nhỏ 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Phần kem flan:
- Đánh tan 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà.
- Đun 500ml sữa tươi không đường, 150ml sữa đặc và 300ml trà đen đã lọc. Chỉ đun ấm hỗn hợp, tránh làm sữa sôi.
- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng. Dùng dây lọc qua hai lần để chắc chắn trứng đã tan hết, kem flan sẽ mịn hơn. Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn caramel đã nguội.
- Xếp các khuôn vào nồi hấp đã chuẩn bị. Đun lửa vừa tránh làm sữa sôi, kem sẽ không mịn. Sau 25-30 phút (tùy vào kích cỡ khuôn) kiểm tra kem đã chín chưa bằng cách cắm que tăm và rút ra, nếu đầu tăm sạch tức kem đã chín. Để nguội kem flan trong tủ lạnh.
Bước 5: Bảo quản kem flan trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h là có thể thưởng thức được. Kem flan trà sữa sẽ ăn kèm với trân châu đường đen đã chuẩn bị sẵn.
Ngày hè tuyệt vời nhất khi được cắn một miếng kem flan mát lạnh, thơm mùi sữa và trứng. 5 cách làm kem flan mới lạ trên sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt mùa hè. Kem flan bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng từ 4 đến 7 ngày. Còn ngại gì mà không vào bếp cùng 5 cách làm kem flan mới lạ trên.
Theo giadinh.net
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
- Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh
- Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng Hội tụ sông Hồng
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung, xã Đông Phương
- Kiểm tra toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2025
- Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đất đai